อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ลูกร่ำไห้แม่ชราหลงป่า21วัน ตกเขาดับศพหมาป่าแทะ

พบแล้วศพแม่เฒ่าวัย 68 ปี หลงป่า 21 วัน คาดพลาดตกเขาเสียชีวิต ก่อนจะถูกหมาป่าแทะศพ ด้านลูกสาวร่ำไห้ เผยนำเครื่องเซ่นไหว้เพื่อบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้ช่วยพบร่างแม่ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22.52 น.

 
เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีชาวบ้านที่เข้าไปหาของป่า บริเวณเขาอีม้วน ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ ใน ต.บ้านยาง อำเภอวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก แล้วพบศพปริศนา คาดว่าเป็น นางต้อย สิงโต ชาวบ้านหมู่ 14 ต.ดอนทอง อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก วัย 68 ปี ที่หลงป่า หายไปตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. 64 ล่าสุดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และกู้ภัยต่างๆ พร้อมชาวบ้านกลุ่มใหญ่เดินทางเข้าไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งห่างจากบ้านของนางต้อย ไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

จุดเกิดเหตุพบศพร่างมนุษย์ ไม่มีศีรษะ มีเพียงโครงกระดูกที่แห้งและเน่า ห่อหุ้มด้วยเสื้อผ้าสีคล้ำ นอนอยู่คลองน้ำ พอได้กลิ่นศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเชือกพลาสติกกั้น ห้ามบุคคลอื่นเข้าไป ขณะที่สิ่งของคือ กระเป๋าสตางค์สีดำรูปช้าง ตกอยู่ตอนบนของภูเขา ห่างจากร่างนางต้อย ประมาณ 20 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินตามหาศีรษะ ซึ่งอยู่ตอนเหนือประมาณ 500 เมตร อีกฝั่งของภูเขา ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ บริเวณ “ภูเขาอีม้วน” ซึ่งเป็นทางตัน ไม่สามารถเดินทางต่อไปไหนได้ เนื่องจากเป็นหุบเหว คาดว่านางต้อย น่าจะเดินทางไปหาผักหวาน คงผลัดตกเขาระหว่างที่หลงป่า จนสลบ และถูก “หมาป่า” รุมทำร้าย และกัดศพในเวลาต่อไป  จนกระทั่งพบศีรษะห่างไปกว่า 500 เมตร โดยที่กระเป๋าสตางต์ตกอยู่ในที่เกิดเหตุนางวาสนา อ๊อตเอก อายุ 49 ปี ลูกสาวนางต้อย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า วันนี้ได้นำเครื่องเซ่นไหว้ มาบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ขอให้พบชิ้นส่วนคือ ศีรษะของแม่ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลให้ครบ ซึ่งเมื่อมาดูจุดพบศพของแม่แล้ว ก็พบกระเป๋าสตางค์ของแม่ ซึ่งมีรูปช้างปกติใช้แขวนคล้องคอเป็นประจำตกอยู่ ไม่ห่างจากศพของแม่ส่วนเสื้อและกางเกงก็ยืนยันว่า เป็นแม่ของตน จึงมั่นใจแน่นอนพบร่างของแม่แล้ว ซึ่งคนที่พบคนแรก ก็คือลูกหลานของตน เป็นผู้ชายหนุ่มเข้าป่าเพื่อมาเก็บผักหวานพอดี บังเอิญพบศพกระทั่งโทรฯมาบอกตนว่า เป็นแม่ต้อยหรือไม่ วันนี้ได้มาดูที่เกิดเหตุแล้วก็มั่นใจว่า เป็นแม่ของตนเอง และพบเงินพองๆอยู่ในกระเป๋าด้านนายหลิม ศิริ ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า ตนมาเก็บผักหวาน และเพิ่งเข้าป่ามา พอทราบว่ามีผู้หลงป่า แต่ก็ไม่คิดว่าจะเจอศพของนางต้อย ครั้งแรกไม่เห็นศีรษะ คาดว่าหมาป่าคงกัดแทะจากนั้น ตนได้แจ้ง อบต. และคนในหมู่บ้าน เพื่อพาลูกสาวนางต้อยเดินทางมาดูจุดที่พบศพ จึงมั่นใจว่าใช่ เป็นศพของคนหลงป่าจริงๆ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น