อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

พังประตูช่วย2หนูน้อยถูกแม่ขัง ผงะพบถูกทำร้าย-หิวโซ

เจ้าหน้าที่บุกช่วยเด็กชายวัย 5 ขวบ และ 8 เดือน ถูกแม่แท้ๆและพ่อเลี้ยงทำร้าย ไม่หนำใจจับขังห้องปล่อยให้อยู่ในสภาพหิวโซ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23.39 น.

 
เมื่อวันที่ 24 ก.พ.​ พ.ต.ท.จิรเดช กลีบบัว รอง ผกก.ป.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ​ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแม่ขังลูกชาย 2 คน ไว้ในห้องพักจึงอยากให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังห้องพักที่ได้รับแจ้ง โดยจุดเกิดเหตุเป็นห้องเช่าใน ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตรวจสอบภายในห้องพบ น้องต้น อายุ 5 ขวบ และน้องหมี อายุ 8 เดือน(ทั้งคู่นามสมมุติ) ที่ถูกขังอยู่ในห้องลำพัง 2 คน

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ และได้พังประตูเข้าไปช่วยน้องทั้งสองคนออกมาซึ่งอยู่ในสภาพหิวโซ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบร่างกายเบื้องต้นของน้องทั้ง 2 คน พบว่าน้องต้น วัย 5 ขวบ มีร่องรอยการถูกทำร้ายตามลำตัว เช่น ที่ศีรษะของน้องมีบาดแผลแตก ซึ่งหายแล้วใหม่ๆ นอกจากนี้ที่ข้อเท้าข้างขวามีบาดแผลประมาณ 1 ซม. คล้ายถูกของมีคม ที่หน้าท้องและ สะโพกก้นมีร่องรอยเหมือนถูกบุหรี่จี้ พุพองจะเป็นแผลเป็นหลายจุดทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดสมุทรปราการ ได้สอบถามเบื้องต้นก่อนน้องต้น ได้เล่าให้ฟังว่า ถูกพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกาย สะสมหลายครั้ง จนทำให้เพื่อนบ้าน เห็นสภาพน้องทั้ง 2 คนแล้ว จึงเกิดความสงสารและได้แจ้ง เจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็ก จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก และเจ้าหน้าที่ อบต.บางยอ ได้ตัดสินใจช่วยเหลือน้องทั้งสองคนออกมาจากห้องเพราะว่า ตรวจสอบสภาพภายในห้องพักแล้ว ไม่ถูกสุขลักษณะมีกลิ่นเหม็น และความสะอาดไม่เพียงพอเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับเด็กทั้งสองคน เพราะอีกคนหนึ่งยังเป็นทารก ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ได้รับเด็กทั้ง 2 คนไปดูแลเบื้องต้น และพาไปตรวจร่างกาย ส่วนพ่อแม่เด็กทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม และตรวจสอบเรื่องสารเสพติด และทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก จะทำการสำรวจตรวจสอบพ่อแม่เด็กว่า จะสามารถดูแลเลี้ยงลูกได้หรือไม่น.ส วรรณดี (สงวนนามสกุล) กล่าวว่า ตนได้พักอาศัยอยู่บริเวณที่เกิดเหตุมานานหลายปีแล้ว ส่วนครอบครัวของน้องเพิ่งย้ายเข้ามาได้ประมาณ 6-7 เดือน พ่อของน้องไปทำงานเรือ และแม่ก่อนหน้านี้ได้ทำก่อสร้าง แต่พักหลังมีลูกอ่อนเลยไม่ได้ทำอยู่เลี้ยงลูก ซึ่งทั้งพ่อและแม่ชอบดุด่าและทำร้ายน้องต้น ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตอายุ 5 ขวบ เป็นประจำ ตนเห็นอยู่บ่อยครั้งจนมาพักหลังนี้ต้นเห็นน้องต้น โดนทำร้ายหนักจึงตัดสินใจ เข้าไปแจ้งกับกำนัน เพื่อหาทางช่วยเหลือเพราะตนเห็นสภาพห้องที่พักอาศัยแล้วและ สภาพครอบครัวน่าสงสาร.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น