อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

คุณภาพชีวิตคนกทม.-ฝาท่อชำรุด จยย.ขี่ร่วงหน้าทิ่มปักรู

หนุ่ม 35 ยังโชคดีแค่เคล็ดขัดยอก ขี่ จยย.ตกท่อกลางถนนศรีนครินทร์ จราจร สน.หัวหมาก ช่วยเหลือ ด้านผู้รับเหมาก่อสร้างเส้นทางเดินรถไฟฟ้า ประสานเยียวยาให้เรียบร้อย  พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.39 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.พ. พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รอง ผกก.จร.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมารับแจ้งมีเหตุรถ จยย. ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในท่อ​เพราะฝาปิดท่อระบายน้ำของกรุงเทพมหานครชำรุดทรุดตัว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บริเวณถนนศรีนครินทร์ ขาออก ใกล้แยกลำสาลี แขวงและเขตบางกะปิ กทม. จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.ฮอนด้า เวฟไอ 125 สีเขียวเทา ทะเบียน ยคน 462 กรุงเทพมหานคร สภาพล้อด้านหน้ารถตกลงไปในท่อกลางถนน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางราว 60 เซนติเมตร ซึ่งท่อดังกล่าวเป็นท่อของกรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ขับขี่ชื่อ นายสมนึก (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอกเล็กน้อย เนื่องจากแต่งกายรัดกุม สวมหมวกนิรภัยเต็มใบ ยืนรอให้เจ้าหน้าที่ช่วยนำรถขึ้นจากท่อได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำฝาท่อใหม่มาปิดและราดด้วยยางมะตอยอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยไม่เกิดเหตุซ้ำอีก"สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มบรรจบกับสายสีเหลือง จึงทำให้สภาพพื้นผิวการจราจรไม่ค่อยดีนัก ประกอบกับฝาท่อเก่านั้นใช้งานมานาน เมื่อมีรถประจำทางหรือรถบรรทุกเครื่องจักรขนาดใหญ่แล่นผ่าน จึงทำให้ฝาชำรุดทรุดตัวในช่วงกลางดึก ส่วนที่ผู้เสียหายขี่รถ จยย.ตกลงไป สอบถามแล้วเจ้าตัวเล่าว่า ขี่รถผ่านมาในช่วงเช้ามืดแล้วมองไม่เห็นทำให้ตกลงไปในท่อ ซึ่งขณะนี้ทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างเส้นทางเดินรถไฟฟ้าได้ประสานมาที่ผู้เสียหาย เพื่อเตรียมมาตรการเยียวยาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว" พ.ต.ท.ยิ่งยศ กล่าว

ในขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงคุณภาพชีวิตของคนใน กทม. ที่ต้องระมัดระวังภัยอันตรายตลอดเวลา แม้แต่บนถนนก็ตาม.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น