อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ไทม์ไลน์3แม่ค้า-สาวแบงก์ 'ออมสินหันคา'เร่งฆ่าเชื้อ

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3 คน ที่จ.ชัยนาท แม่ค้าอาหาร และสองสาวพนักงานแบงก์ ด้านธ.ออมสิน สาขาหันคา เร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.36 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยนาท หลังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อมาเป็นเวลา 52 วัน จากเดิม จ.ชัยนาท ผู้ป่วยติดเชื้อ 8 ราย รักษาหายแล้ว ล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย โดยผู้ป่วยรายที่ 9 เป็นหญิงไทย อายุ 53 ปี อาชีพพนักงานธนาคาร เดินทางไปยัง รพ.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต  ซึ่งผู้ป่วยรายที่ 9 ของ จ.ชัยนาท มีความเชื่อมโยงจากผู้ป่วย รายที่ 56 ของ จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากเป็นสามี 

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 10 ของ จ.ชัยนาท เป็นหญิงไทย อายุ 57 ปี อาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาท สำหรับการติดเชื้อทราบว่ามีการติดเชื้อจากผู้ป่วยรายที่ 9 ซึ่งเป็นน้องสาว (ที่ได้รับเชื้อมาจากสามี ผู้ป่วยรายที่ 56 จ.พระนครศรีอยุธยา) และผู้ป่วยรายที่ 11 เป็นหญิงไทย อายุ 55 ปี อาชีพพนักงานธนาคาร มีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยรายที่ 9 เนื่องจากปฏิบัติงานด้วยกัน และหลังจากผู้ป่วยรายที่ 9 ไปทำการตรวจหาเชื้อ และพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้เข้าทำการตรวจหาเชื้อ และผลตรวจออกมาคือพบเชื้อไวรัสโควิด-19 

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 3 ราย ของจ.ชัยนาท ขณะนี้ได้เข้ากักตัวเพื่อทำการรักษาที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร แล้วภายหลัง ธนาคารออมสิน สาขาหันคา จ.ชัยนาท ออกประกาศปิดทำการหลังพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย ซึ่งธนาคารได้ให้พนักงานเข้ารับการรักษาตัวยังโรงพยาบาลแล้ว และธนาคารจะทำการปิดให้ประชาชนใช้บริการเป็นเวลา 1 วัน คือ วันที่ 25 ก.พ. และจะเริ่มเปิดให้ประชาชนใช้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 มี.ค. สำหรับพนักงานคนอื่นๆ ที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับพนักงานดังกล่าวก็ได้เข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว ซึ่งผลออกมาเป็นลบ และให้กักตัวและปฏิบัติงานอยู่ที่พักอาศัย Work From Home เพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. – 10 มี.ค.2564ด้านสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหันคา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อทั่วทั้งบริเวณสำนักงานธนาคาร และจุดเสี่ยงต่างๆ ทั้งหน่วยงานราชการ และเอกชน รวมไปถึงสถานศึกษา 12 จุด ที่มีประชาชนใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนั้นทางสำนักงานสาธารณสุข จ.ชัยนาท ได้ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่ไปใช้บริการ ธนาคารดังกล่าว ในระหว่างวันที่ 15-24 ก.พ. 2564 ขอให้ไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการรับเชื้อโควิด-19 พร้อมเฝ้าระวังสังเกตอาการตนเอง หากมีอาการ ไข้ ไอ จาม จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส เหนื่อยหอบ หายใจลำบาก ให้รีบพบแพทย์โดยทันที สำหรับผู้ป่วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น