อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ดาวร้ายลิเกปรับตัวสวมชุด ขายหนังไก่-ขนมจีนสู้โควิด

ดาวร้ายลิเกไร้งาน หันมาปรับตัวช่วงโควิด-19 ระบาด สวมชุดลิเกขายหนังไก่ทอด ส้มตำ ขนมจีน ผุดเมนูเด็ดตำซูเปอร์หนีพระลอ จนยอดพุ่งคนแห่ชิม ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.55 น.


เมื่อวันที่ 26​ ก.พ. ที่​ริมถนนบ้านมะเกลือ​ ต.มะค่า​ ​อ.โนนไทย​ จ.นครราชสีมา​ พบร้านเพิงไม้ขายหนังไก่​ทอด​ ส้มตำ และขนมจีน โดยมีชายแต่งชุดลิเก สีเหลืองสดใส ยืนขายของ เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่ผ่านไปมาบริเวณดังกล่าว ใช้ชื่อร้านว่า ไก่ทอดดาวร้าย​ โดยมีลูกค้าจอดรถเข้ามานั่งทานและซื้อกลับบ้าน​ไม่ขาดสาย​

จากการสอบถาม​ นายธนกร คือสูงเนิน​ อายุ 44​ เจ้าของร้านดังกล่าว เล่าว่า​ ตนเริ่มเล่นลิเกมาตั้งแต่ พ.ศ. 2537 กับคณะวรต้อ สิมานคร​ ซึ่งเป็นลิเกที่มีชื่อเสียงใน จ.นครราชสีมา​ แสดงบทดาวร้าย แต่พอช่วงเดือน มี.ค. 63 ที่ผ่านมา​ โควิด-19 ระบาด ทำให้ไม่มีคนจ้างลิเก ตนเองเหมือนคนตกงาน จึงคิดหาหนทางว่า จะทำอย่างไรถึงจะมีชีวิตรอดและอยู่ได้ในสถานการณ์​แบบนี้​ เนื่องจากมีครอบครัวที่ต้องดูแล จึงตัดสินใจชวนภรรยาทอดหนังไก่​ขาย​ ตอนแรกก็ยังไม่ได้สูตรที่ลงตัว ทอดเสร็จหนังไก่เหนียวไม่กรอบ ตนและภรรยาช่วยกันลองผิดลองถูกปรับปรุง จนได้สูตรทอดหนังไก่ที่ลงตัว หอม​กรอบ​อร่อย​ต่อมาเห็นพระเอกลิเกคนอื่นร้องเพลงไลฟ์สดในโลกออนไลน์ได้พวงมาลัย  แต่ด้วยคิดว่าหน้าตาตนเองก็ไม่ดีเสียงก็ไม่ดี จึงแต่งชุดลิเกมาทอดหนังไก่ ไลฟ์สดบนโลกออนไลน์ ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นจุดขายดีกว่า ด้วยที่ตนเป็นดาวร้ายในคณะ จึงใช้ชื่อว่า​หนังไก่ทอดดาวร้าย​ ซึ่งได้ผลตอบรับดีจากลูกค้า จากที่ขายที่ในหมู่บ้านจึงขยับขยาย มาขอขายหน้าบ้านของญาติที่มีทำเลติดถนน จนได้รับความสนใจและมีลูกค้ามาอุดหนุน​ไม่ขาดสาย​นายธนกร กล่าวต่อว่า​ ตอนเริ่มแรกขายแต่หนังไก่ทอด จึงคิดหารายได้เพิ่มโดยการขายส้มตำ แต่ตนเองไม่เคยตำส้มตำเลยเพิ่งทำขายครั้งแรกได้ผลตอบรับดี จึงเพิ่มเมนู ขนมจีนปลาร้า ปลาดุกสูตรโบราณ ซึ่งตนเคยซื้อกินในสมัยก่อน ตอนนี้หากินยาก ตนจึงลองทำขายในสูตรของตนเอง แต่ตั้งชื่อเมนูเด็ดเพื่อดึงดูดลูกค้า อย่างเช่นเมนู ตำซูเปอร์หนีพระลอ หรือตำตีนไก่ โดยจะแต่งชุดลิเกมาขายเฉพาะวันหยุด เสาร์-อาทิตย์


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น