อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ฮือฮาแห่ดูลูกกรอกควายเผือก คอหวยไม่พลาดเช่นเคย

พบลูกกรอกควายเผือก มีขนาดเพียง 11 ซม. จนท.ดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองสำโรง จ.อุดรธานี ชาวบ้านแห่ขอดู เชื่อมีโชคลาภ  เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.55 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานชาวบ้านหนองเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี พากันฮือฮาพบลูกกรอกควายเผือก ที่สวนหลังวัดป่าหนองแก้ว  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ก็พบนายดาวรุ่ง ภิรมย์ภักดี อายุ 55 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 6 บ้านเดื่อ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองหนองสำโรง ได้นำลูกกรอกควายออกมาให้ผู้สื่อข่าวดูพบว่า ลูกกรอกควายตัวดังกล่าว มีขนาดเพียง 11 ซม. สภาพแห้งเนื่องจากเจ้าของได้นำไปตากแดดก่อนที่จะนำมาย่างเพื่อเก็บรักษาไว้ไม่ให้เหม็นเน่า
    


นายดาวรุ่ง เปิดเผยว่า ตนเลี้ยงควายมา 3 ปี บนเนื้อที่ 13 ไร่ที่สวนหลังวัดป่าหนองแก้ว มีควายทั้งหมด 13 ตัว เป็นตัวผู้ 9 ตัว ตัวเมีย 4 ตัว เป็นควายเผือกหรือควายด่อน 4 ตัว ส่วนลูกกรอกควายที่เห็น เป็นลูกของควายเผือกตัวเมีย ที่ตั้งท้องมากว่า 1 ปี เพิ่งคลอดออกมาเมื่อคืนวันที่ 17 ก.พ.ต่อเนื่องข้ามไปวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยช่วงเช้าวันที่ 18 ก.พ. น้องชายที่นอนเฝ้าสวนตื่นมาพบว่า ควายเผือกคลอดลูกออกมาแล้วมีขนาดเล็กมาก ความยาวเพียง 11 ซม.เท่านั้น มีอวัยวะครบ ทั้งหัว ตา ขา 4 ขา และหาง แต่ตายไปแล้ว น้องชายจึงนำลังกระดาษมาใส่พร้อมกับโทรฯ บอกตน จึงรีบเดินทางมาดู 


    
นายดาวรุ่ง กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นได้นำลูกกรอกควายไปทำความสะอาด ก่อนจะนำไปตากแดดแล้วนำมาย่างป้องกันเน่าเหม็น พร้อมกับถ่ายรูปส่งไปในกลุ่มควายงามไทยแลนด์ เพื่อสอบถาม เพราะตนก็ไม่เคยพบเห็นลูกกรอกควายขนาดเล็กแบบนี้มาก่อน ทางสมาชิกในกลุ่มบางคนก็บอกว่า จะมีโชคลาภ บางคนก็บอกว่า อาจจะเกิดจากการกินหญ้าที่มียาฆ่าแมลงสะสม บางคนขอซื้อไปบูชา แต่ตนเองยังไม่ตัดสินใจขาย เนื่องจากน้องชายได้ไปปรึกษาพระที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พระท่านว่า เป็นของดีของหายากไว้จะทำพิธีให้ ตอนนี้ได้นำลูกกรอกควายใส่กล่องเก็บไว้บนหัวเตียงในห้องนอนไว้ก่อน และจะเสี่ยงดวงซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ตามเลขวันที่ลูกกรอกควายคลอดออกมาก็คือ 17-18 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น