อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

จวกยกระดับ'ทางม้าลาย'ก็ไม่ช่วย ในเมื่อคนขับรถไม่ชะลอ

เพจดังขอเปิดคลิปจวกนิสัยคนไทย! หลังรัฐทำทางม้าลายให้คนข้ามอย่างดีกลางอโศก แต่กลับไร้ผล เหตุคนขับรถไม่ชะลอให้คนใช้ สุดท้ายทำประชาชนต้องเดินอ้อมไกลไปใช้บันไดแทน! อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.05 น.


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นที่วิพากวิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่แฟนเพจ@ฟุตบาทไทยสไตล์ ที่มักจะเผยเรื่องราวปัญหาเกี่ยวกับทางเดินตามสถานที่ต่างๆในประเทศไทยให้เห็นอยู่เสมอ ได้เผยคลิปขณะที่คนรอข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย แต่กลับไม่สามารถข้ามได้ เนื่องจากไม่มีรถที่หยุดรอ โดยแฟนเพจดังกล่าวได้ระบุว่า "เศร้า-ิบหายยยย ทางม้าลายดีไซน์ใหม่ pilot ที่แยกอโศก เป็นแบบ "ยกระดับ" (Raised Crosswalk) คล้ายที่ London OK แหละ การก่อสร้างยังไม่เนี้ยบถูกต้องเป๊ะๆๆ แต่การออกแบบกายภาพแยกนี้ถือว่าดีขึ้นมาก แต่ออกแบบดีให้ตายแค่ไหน คนขับรถไม่สนใจทั้งสิ้น ทางม้าลายไม่หยุดไม่เบรก ขนาดยกระดับขึ้นมาแล้วนะ ก็ไม่มีทีท่าชะลอหยุด ขับรถกันไม่เป็น ...จนคุณผู้หญิงท่านนั้นต้องเดินอ้อมโลกขึ้นบันไดบีทีเอส (กะอีแค่จะข้ามถนน!) เฮ้ย Dude อยากอยู่กับสภาพแวดล้อม วินัยจราจร quality แบบโลกที่ 3 งี้หรอวะ...ทำไงได้บ้างเนี่ย ลูกเพจเสนอมาทีครับ"
 
Thai Driving Quality

เศร้าชิบหายยยย ทางม้าลายดีไซน์ใหม่ pilot ที่แยกอโศก เป็นแบบ “ยกระดับ” (Raised Crosswalk) คล้ายที่ London OK แหล่ะ การก่อสร้างยังไม่เนี้ยบถูกต้องเป๊ะๆๆ แต่การออกแบบกายภาพแยกนี้ถือว่าดีขึ้นมาก แต่ออกแบบดีให้ตายแค่ไหน คนขับรถแม่งไม่สนใจเหี้ยไรทั้งสิ้น ทางม้าลายไม่หยุดไม่เบรค ขนาดยกระดับขึ้นมาแล้วนะ ก็ไม่มีทีท่าชะลอหยุด ขับรถกันไม่เป็น ...จนคุณผู้หญิงท่านนั้นต้องเดินอ้อมโลกขึ้นบันไดบีทีเอส (กะอีแค่จะข้ามถนน!) เฮ้ย Dude อยากอยู่กับสภาพแวดล้อม วินัยจราจร quality แบบโลกที่ 3 งี้หรอวะ...ทำไงได้บ้างวะเนี่ย ลูกเพจเสนอมาทีครับ เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ ขาเกือบพลิก Accessibility Is Freedom เข้าถึงและเท่าเทียม

โพสต์โดย ฟุตบาทไทยสไตล์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2021


นอกจากนี้ ทางเพจดังกล่าว ยังได้เผยภาพเพิ่มเติม ขณะมีผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ ใช้ทางม้าลายที่ทำขึ้นเพื่อคนเดิน ในการข้ามทางแล้วไปขับขี่บนฟุตปาธอีกด้วย ทำให้ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่งมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง โดยส่วนใหญ่ต่างเข้ามาแชร์ปัญหาของตนเองที่ไม่เคยเจอรถหยุดให้เดินข้ามทางม้าลาย โดยบางรายถึงขนาดต้องใช้วิธีวิ่งหรือเดินตัดหน้ารถ ไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีรถหยุดไม่ได้ข้ามสักทีอีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ฟุตบาทไทยสไตล์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น