อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

เครียดครูจวกลูกแต่งตัวผิดระเบียบ รับไร้เงินหาเลี้ยงลูก3

คุณแม่ลูก 3 เครียดถูกครูต่อว่า ไม่ปักชื่อบนเสื้อนักเรียน ยอมรับไม่มีเงิน ค่าปักชื่อแพง มีรายได้เพียงแค่วันละ 200 บาท พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 16.36 น.

 
เมื่อวันที่ 4 มี.ค. เครื่องแบบนักเรียนถือเป็นเรื่องที่ถกเถียงและเป็นประเด็นร้อนทีเดียว โดยเฉพาะการจะให้แต่งชุดไปรเวทมาเรียนได้หรือไม่ เพราะจะได้ลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครอง และต้องยอมรับว่าชุดนักเรียนมีราคาแพงพอสมควรในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเพิ่มภาระให้กับผู้ปกครองที่มีฐานะยากจนกันเลยทีเดียว

ล่าสุดมีผู้ปกครองรายหนึ่ง ได้ส่งข้อความสนทนาระหว่างตนเองกับคุณครู ให้กับเพจดัง เกี่ยวกับการปักชื่อบนเสื้อ ซึ่งผู้ปกครองพยายามอธิบายว่า การที่เด็กไม่ได้สวมเสื้อที่มีการปักชื่อ เนื่องจากต้องทำงาน ขณะที่พี่สาว ม.1 ที่ต้องทำหน้าที่ดูแลน้องก็ยังเด็ก จึงทำให้เกิดความบกพร่องขึ้นนอกจากนี้ครูคนดังกล่าว ยังได้ซักไซ้ไล่เลียงถึงการมีเสื้อที่ปักชื่อว่ามีกี่ตัว โดยผู้ปกครองได้บอกเล่าถึงความยากลำบากที่ต้องทำงานเลี้ยงลูกด้วยกันถึง 3 คน แต่มีรายได้แค่วันละ 200 บาท ซึ่งการปักชื่อบนเสื้อเป็นการสร้างภาระให้กับตนเอง เพราะต้องจ่ายค่าปักเสื้อ 40-50 บาททีเดียว ขณะที่ครูคนดังกล่าวยังตอกย้ำว่าทุกคนมีภาระกันทั้งนั้น แต่ก็ต้องทำตามระเบียบของโรงเรียน ทำให้ชาวโลกออนไลน์ได้มีการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น