อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

นายจ้างอ้างไม่เกี่ยวขอแบ่งเงิน โบ้ยคนขายไปขึ้นรางวัลเอง

นายจ้างแจงปัดขอแบ่งเงินรางวัลที่ 1 จากแรงงานเมียนมา เผยน้องสาวลืมโอนเงินค่าหวยให้คนขาย คนขายเลยเอาไปขึ้นเงิน เจรจาแบ่งเงินกันตามข่าว ยันไม่มีส่วนได้เสีย   ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 21.29 น.

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่เรื่องราวมีแรงงานเมียนมา ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท แต่กลับถูกนายจ้างนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน แล้วไม่แบ่งเงินให้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่มาเจรจาจนได้ข้อสรุปแบ่งให้นายจ้าง 2.5 ล้านบาท ส่วนลูกจ้างเมียนมาได้ไป 3.5 ล้านบาท ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 มี.ค. นายจ้างที่ตกเป็นข่าว พร้อมทนายความ ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่า แรงงานเมียนมาฝากซื้อลอตเตอรี่จริง และมีเลขที่ถูกรางวัลจริง โดยแรงงานชาวเมียนมา ได้ฝากให้ตนซื้อ ตนก็ให้น้องสาวเป็นคนซื้อ น้องสาวของตนก็ได้ไปดูลอตเตอรี่และถ่ายรูปส่งกลับมา แต่ไม่ได้มีการตกลงว่า เอาหรือไม่เอา และก็ยังไม่ได้จ่ายเงิน หลังกลับมาจากทำธุระ แรงงานชาวเมียนมา ก็นำเงินมาจ่ายให้กับตน ตนก็โอนไปให้น้องสาว แต่น้องสาวยังไม่ได้โอนให้กับคนขายลอตเตอรี่จำนวนดังกล่าว จึงยังเป็นของผู้ขาย 

นายจ้างคนดังกล่าว ชี้แจงต่อว่า หลังถูกรางวัล คนขายก็นำสลากฯ ไปขึ้นเงิน แรงงานชาวเมียนมาก็มาทวงถาม น้องสาวของตนก็ยอมรับว่า ไม่ได้โอนค่าลอตเตอรี่ให้กับกับคนขาย แต่น้องสาวของตนรู้จักกับคนขาย เลยไปช่วยพูดกับคนขายให้ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง คนขายจึงแบ่งเงินมากให้ 3.5 ล้านบาท ตามที่ได้ตกลงกันไว้กับแรงงานชาวเมียนมา และให้มารับเงินที่ สภ.เมืองนครปฐม แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมจึงนำเรื่องไปโพสต์บนเฟซบุ๊กอีก ไม่รู้ต้องการอะไร ทั้งนี้หลังมีการโพสต์บนเฟซบุ๊กไป ก็มีคนมาแสดงความเห็น ต่อว่ากันแบบเสียๆหายๆ ใช้คำไม่สุภาพ จึงอยากให้สังคมเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า ตนเองไม่ได้มีส่วนแบ่งกับเงินรางวัลเลย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


น้ำใจ'สาวพม่า'ถูกแบ่งรวย หอบเงินช่วยผู้พิการ-คนยากไร้

อย่างนี้ก็ได้เหรอ? แรงงานพม่าช้ำนายจ้างอมเงินรางวัลที่1 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น