อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

'ทูตออสเตรเลีย'ชวนเที่ยวทิพย์ ตามรอย'พระมหาเทวีเจ้า'

"อัลลัน แมคคินนอน" เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ชวนเยาวรุ่นไทยไปเที่ยวออสเตรเลียแบบทิพย์ๆ ตามรอยเน็ตไอดอล "แม่หญิงลี" พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ช่วง COVID-19 อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 10.23 น.


กำลังเป็นกระแสสังคมและถูกพูดอย่างมากในขณะนี้ กับ “บุหงาวลัย คงขวัญ” หรือที่รู้จักในนาม “พระมหาเทวีเจ้า” เน็ตไอดอลที่ได้รับการอวยยศจากประชาชน จนเมื่อครั้งปรากฏตัวที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ได้มี “เยาวรุ่น” หรือแฟนคลับแห่มาต้อนรับกันอย่างล้นหลาม ล่าสุด เพจ Australian Embassy Thailand ซึ่งเป็นเพจของสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ได้อิงกระแสจาก “พระมหาเทวีเจ้า” นำรูปไปตัดต่อไว้ยังสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลีย เช่น โขดหินอุลูรู/เอเยอรส์ ท่าเทียบเรือควอลีย์ พร้อมระบุว่า เป็นการเที่ยวออสเตรเลียแบบใช้จินตนาการ หรือเรียกอีกอย่างว่า “เที่ยวทิพย์”

อีกทั้งยังใส่แคปชั่น ระบุว่า “เนื่องในโอกาสที่ #พระมหาเทวีเจ้า เยือนหัวเมืองกรุงเทพฯ และมีกระแสตอบรับที่ดียิ่ง ทางเพจสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ขอเชิญเยาวรุ่นทุกคนตาม พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ไสเสลี่ยงไปเที่ยวออสเตรเลียแบบทิพย์ ๆ ในช่วงที่การเดินทางไปหัวเมืองออสเตรเลียยังทำไม่ได้ด้วยเกิดโรคระบาดโควิดที่19”นอกจากนี้ นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ยังได้ทวีตข้อความพร้อมรูปภาพผ่านทวิตเตอร์ Allan McKinnon เพื่อเชิญชวนเยาวรุ่นตามรอยพระมหาเทวีเจ้าไสเสลี่ยงไปเที่ยวออสเตรเลียแบบทิพย์ ๆ ด้วยต่อมา ในวันเดียวกัน เวลา 17.19 น. เพจ VEEN ซึ่งเป็นเพจทางการของ พระมหาเทวีเจ้า ได้ออกมาตอบกลับ ว่า “ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ1 สถานเอกอัคราชทูต โดยมีนายอลัน แมคคินนอน เป็นเอกอัคราชทูตเครือรัฐออเตรเลียประจำประเทศไทยทวีตผ่านทวิตเตอร์เอารูปพี่หญิงลีที่เคยโพสต์ให้ไปตัดต่อเล่นกัน ล่าสุดคือไปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวออสเตรเลียชวนเที่ยวทิพย์แล้ว1 คนเมืองทิพย์เค้าเป๊ะอยู่แล้วน้อง ขอบคุณค่ะ ในการนี้ นะคะ ก็ขอให้หัวเมืองออซซี่จงปังปุริเย ปังปุริเย ปังปุริเย สืบไปค่ะ ! AU ไอ ด้อน เฮล ทู มัด ค่ะ”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13