อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

โจ๋ยอมรับผิด-ปีนเมรุเก่าเพื่อแชะรูป ยันที่จริงแล้วเจตนาดี

กลุ่มโจ๋ปีนเมรุเก่า อ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ออกมาขอโทษชาวนครศรีธรรมราชแล้ว ยอมรับตั้งใจขึ้นไปถ่ายด้วยเจตนา ที่เรียกว่าไม่รู้จักกาลเทศะ ระบุ ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ยอมรับทุกคำด่า อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 13.23 น.


จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปกลุ่มวัยรุ่นปีนเมรุเก่าเพื่อถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานและอวดคลิปลงแอพพลิเคชั่น TikTok ที่อ่างเก็บน้ำคลองกะทูน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นหมู่บ้านเก่าและวัดจมอยู่ใต้น้ำ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ระบุว่า ขอโทษทุกคนด้วยนะครับในฐานะเจ้าบ้าน ไม่ขอแก้ตัวอะไรนะครับ ผมทราบว่าจากคนในหมู่บ้านว่ามีคนขึ้นไปตกปลาประจำ ผิดที่ผมเองไม่ได้ห้ามน้องชายผม กราบขอโทษทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนะครับ ผมคุยกับผู้ใหญ่บ้าน ผู้ใหญ่บ้านคุยกับนายอำเภอ คุยกับผู้ว่าฯ จังหวัดเรียบร้อยครับ ขอให้ทุกคนให้อภัยน้องๆ กับพวกผมด้วยครับนอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมทริปดังกล่าว โพสต์ระบุด้วยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สิ่งที่ผมอยากจะบอกคำแรก คือ ขอโทษชาวนครศรีฯ ที่ทำให้รู้สึกไม่ดีกับการขึ้นไปบนเมรุในครั้งนี้ จะบอกว่าไม่ตั้งใจ หรือ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ผมก็คงจะ***เกินไป จริงๆแล้วผมตั้งใจขึ้นไปถ่ายครับ ด้วยเจตนา หรือ ที่เรียกกันว่าผมไม่รู้จักกาลเทศะ นี่คือสิ่งที่ผมยอมรับว่าผมผิดจริงๆ ผมไม่ทราบว่าคนทางนั้นกราบไหว้เคารพบูชาเมรุกัน ผมไม่มีความเชื่อทางด้านนี้เลย แต่ลืมตัวไปว่ามีคนที่เค้าเคารพบูชาเมรุกันจะรู้สึกยังไง หรือผมอาจจะ***เกินไป ผมเห็นว่ามีเด็กเล่นน้ำ หรือ คนจับปลาขึ้นไปเหมือนกัน เลยคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร แต่ผมจะไม่แก้ตัวใดๆ ยอมรับทุกคำด่า ยอมรับทุกคำตำหนิ เพราะความ***ของผมเอง

สิ่งที่ผมตั้งใจมากกว่านั้น คือการได้ทำคลิปเที่ยวที่นั่น เพราะธรรมชาติที่นั้นสวยงามมากๆ แต่เมื่อเรื่องเกิดขึ้น ผมเลยอยากจะออกมาอธิบายให้ฟังว่าที่ผมทำไป ผมทำด้วยเจตนาดี แต่อาจจะทำผิดพลาดไปในบางจุด
ขอโทษชาวบ้านและคนที่เห็นแล้วรู้สึกไม่ดีอีกครั้งนะครับ ผมอาจจะไม่ได้นับถือ หรือ บูชายกมือไหว้สิ่งไหนมากนัก หรือไม่มีความเชื่อทางด้านนี้ เลยทำพฤติกรรมแบบนี้ไป มันอาจจะไปเหยียบย่ำความรู้สึกคนที่เห็น นี่คือสิ่งที่ผมผิดครับ ผม*** ไม่รู้หวัน (ไม่รู้เรื่อง)ไม่มีกาลเทศะ นี่คือสิ่งที่ผมเป็นครับ ยอมรับผิด 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-
 วิจารณ์สนั่น!โจ๋ปีนเมรุเก่าแชะรูป อ่างเก็บน้ำคลองกะทูน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น