อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ตื่นกันทั้งตลาด!ขุดพบธนบัตร ค่านับแสนบาทฝังในดิน

ฮือฮา สาวใหญ่เมืองคอน จ้างแบ๊กโฮ ขุดปรับพื้นที่ทำร้านค้าใหม่ในตลาดถ้ำพรรณรา พบกล่องพลาสติกใส่ธนบัตรฝังดินนับแสนบาท บางส่วนเสียหาย คาดเป็นของพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวที่ตายไปเมื่อ 5 ปีก่อน เตรียมส่งคืนเป็นมรดกให้ครอบครัว อาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564 เวลา 08.10 น.


เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีการขุดพบธนบัตรถูกฝังดินไว้ค่านับแสนบาท บริเวณร้านค้าตลาดถ้ำพรรณรา หมู่ 3 ต.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่กำลังนำรถแบ๊กโฮมาขุดปรับพื้นที่ปรับปรุงร้านค้าริมทางใหม่ให้ดูแข็งแรงทนทานมีมาตราฐานขึ้น พบ น.ส.ดวงพร ไชยฤกษ์ หรือเจ๊จิ๋ม อายุ 46 ปี เจ้าของพื้นที่ให้เช่าร้านค้า กับพวกกำลังช่วยกันนับธนบัตรเก่าเก็บ ทั้งฉบับละ 20 - 1,000 บาท จำนวนมาก โดยมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวแห่กันมาดู โดย เจ๊จิ๋ม เปิดเผยว่า เมื่อหลายปีก่อนสร้างเพิงไม้มุงสังกะสีให้คนเช่าทำร้านค้าขึ้นมา 8 ร้าน กว้าง 5 เมตร ยาว 12 เมตร ผ่านมาหลายปีเพิงพุพังไปตามกาลเวลา เจ๊จิ๋ม เผยอีกว่า ต่อมาเห็นว่าตลาดถ้ำพรรณราเริ่มเจริญขึ้น มีผู้คนเข้ามาอาศัยทำมาค้าขายมากขึ้น จึงได้ปรับปรุงพื้นที่โดยจะก่อสร้างร้านค้าขึ้นมาใหม่ให้ดูทันสมัย แข็งแรง ดูสวยงามเป็นระเบียบกว่าเดิม ขณะนำรถแบ๊กโฮมาปรับหน้าดินได้ขุดพบกล่องพลาสติกภายในมีเงินสดจำนวนมากนำมาตรวจนับคาดว่ามีประมาณแสนกว่าบาท เนื่องจากบางส่วนโดนน้ำเสียหายยังไม่สามารถนับรวมได้ เบื้องต้นคาดว่าเป็นของ นายอรุณ วากวาที พ่อค้าที่มาเช่าร้านขายก๋วยเตี๋ยวมานานแต่ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเงินทั้งหมดที่ขุดพบจะคืนเป็นมรดกแก่ครอบครัวนายอรุณ ต่อไป น.ส.นาตยา วากวาที อายุ 33 ปี ลูกสาว นายอรุณ เปิดเผยว่า พ่อเช่าเพิงทำร้านขายก๋วยเตี๋ยวกินนอนอยู่ในร้านบริเวณดังกล่าวมานาน กระทั่งเมื่อประมาณ 5 ปี ที่ผ่านมา พ่อเป็นลมล้มลงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลถ้ำพรรณรา หมอช่วยรักษาจนรู้สึกตัวขึ้นมา โดยก่อนเสียชีวิตพ่อเคยบอกว่ามีของบางอย่างอยู่ที่หัวนอน เหมือนพ่อรู้ตัวว่าต้องไม่รอดแล้วแน่นอน กระทั่งเสียชีวิตลง ซึ่งตนไม่ได้คิดว่าที่พ่อบอกก่อนตายจะเป็นเงินจำนวนมากขนาดนี้ คิดว่าเป็นเลขหวยที่พ่อจดเอาไว้ที่พ่อนอนซึ่งตรงจุดที่พบเงินพอดี

ขณะที่ นางแปรงศรี วากวาที อายุ 65 ปี ภรรยานายอรุณ กล่าวเพียงสั้นๆว่า รู้สึกเสียใจเนื่องจากสามีที่เสียชีวิตไปไม่เคยบอกให้รู้เลยว่าเก็บซ่อนเงินฝังดินเอาไว้ แต่เชื่อว่าสิ่งที่อดีตสามีทำเป็นความหวังดี ที่พยายามเก็บหอมรอบริบสะสมไว้ให้ตนกับลูกสาวเพราะลักษณะเงินเหมือนเก็บอย่างดีเหมือนจะไม่นำออกมาใช้ กระทั่งมาเสียชีวิตลง.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 38