อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ที่แท้จัดฉากขอยืมสถานที่ 'แตงโมบิกินี'ซวยถูกปรับ500

เจ้าของร้านแตงโมให้สาวแต่งชุดบิกินียืนขาย แจงไม่ใช่แผนการตลาด แต่มีเพจเฟซบุ๊กมาของใช้สถานที่ถ่ายทำคลิป โอดขาดทุน แถมโดนตำรวจปรับเงิน 500 ฐานอนาจาร อังคารที่ 23 มีนาคม 2564 เวลา 20.25 น.

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปสาวใส่ชุดบิกินียืนขายแตงโมอยู่ข้างถนน พร้อมระบุข้อความว่า "มะพร้าวหลบไปชั่วโมงนี้แตงโมกำลังมาแรง​ พิกัดลำปางเด้อครับสมาชิก" โดยเจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังได้บรรยายด้วยว่า ขับรถเลยไปแล้ว แต่ร้านขายแตงโมดังกล่าวเด็ดมาก จนต้องลงทุนยูเทิร์นรถกลับมา ซึ่งมันช่างโดนใจจริงๆไม่จอดก็บ้าแล้ว พร้อมบอกพิกัดว่าอยู่ที่จังหวัดลำปาง จนกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านแตงโมดังกล่าว พบกับพ่อเลี้ยง คำแสน อายุ 35  ปี เจ้าของร้านแตงโมดังกล่าว  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้น ไม่ไช่ความคิดของตนหรือแฟนสาวแต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้ มีทีมงานของเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง มาติดต่อกับตนเพื่อขอถ่ายทำคลิปขายแตงโม โดยมีการเตรียมนักแสดงมาเอง ตนก็อนุญาตไป เพราะคิดว่า อาจจะทำให้ร้านขายมียอดขายมากขึ้น โดยไม่รู้ว่าทีมทางเจ้าของเพจจะมาถ่ายในชุดบิกินี พอทีมงานเพจถ่ายทำกันไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พากันกลับไป ก่อนกลับทีมงานก็ยังช่วยอุดหนุนแตงโมที่ร้านไป 2 ลูกพ่อเลี้ยงแสนคำ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นไม่นานก็มีคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปทั่ว จนเกิดเป็นกระแสฮือฮา เพราะมีพริตตี้นุ่งน้อยห่มน้อยมายืนขายแตงโมให้ร้านตน สร้างความตกใจให้พอสมควร และไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ทุ่งฝาย เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบ มาเชิญตัวไปทำการสอบสวนก็ยิ่งตกใจมากขึ้น เพราะอยู่ดีๆจากเป็นเจ้าของร้านขายแตงโม ก็กลายเป็นผู้ต้องหาที่กระทำความผิดในเรื่องของศีลธรรม ถูกปรับไปเป็นจำนวนเงิน 500 บาท ในข้อหาความผิดตามมาตรา 388 กระทำการอันเป็นการขายหน้าต่อธารกำนัลฯ 

นอกจากนี้ เจ้าของร้านแตงโม ยังโชว์ใบเสร็จค่าปรับให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมยังโอดครวญด้วยว่า วันนี้ขาดทุนแน่นอน เพราะทุกวันนี้การค้าขายยากลำบากมากขึ้นกว่าแต่ก่อน บวกกับมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 การค้าขายก็ยากยิ่งขึ้นไปอีก แถมต้องมาเสียค่าปรับจากเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะความคิดน้อยของตัวเอง ทำให้วันนี้ต้องขาดทุนไปแล้วแน่นอน พร้อมกันนี้ เจ้าตัวยังยืนยันอีกว่า ตนเองไม่เคยรู้จักกับเจ้าของเพจดังกล่าวอย่างแน่นอน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มียูเทิร์น!ร้านแตงโมลงทุน จ้างพริตตี้ใส่บิกินีเรียกลูกค้า

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21