อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

เห็นรุ่นน้องไม่อาบน้ำเลยทาซีม่าให้ 'รุ่นพี่'อ้างก็แค่หวังดี

ผอ.โรงเรียนใน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เผยผลการสอบสวน เหตุ รุ่นพี่ราดซีม่า 6 ขวดใส่รุ่นน้อง 9 ขวบเป็นแผลพุพองหวิดพิการ โดยฝ่ายรุ่นพี่อ้างหวังดี เห็นรุ่นน้องไม่อาบน้ำ เป็นหิดเลยทาซีม่าให้ ขณะที่แม่ยังคาใจทำไมไม่เร่งส่ง รพ. ด้านเด็กผู้บาดเจ็บยันเป็นเรื่องถูกทำโทษ วิ่งไม่ไหว เลยถูกราดด้วยซีม่า พุธที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 18.30 น.


จากกรณี นางจินตนา (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ได้พาลูกชาย อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ใน อ.เขาพนม จ.กระบี่ มารักษาตัวที่ รพ.เขาพนม หลังถูกรุ่นพี่ในโรงเรียนลงโทษด้วยการเอา "ซีม่าโลชั่น" 6 ขวด มาราดตามร่างกาย โดยโลชั่นดังกล่าว เป็นยาใช้รักษาการติดเชื้อรา ร่วมกับการติดเชื้อแบคทีเรีย รักษาโรคผิวหนังและอาการคัน ส่งผลให้ ด.ช.มีบาดแผลพุพองตามตัวตั้งแต่ช่วงขาขึ้นไปจนถึงใบหน้า โดยเฉพาะที่อวัยวะเพศ มีน้ำเหลืองไหลออกมาตลอดเวลา แพทย์ต้องให้การรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด และล้างบาดแผลตามลำตัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 มี.ค. นางจินตนา เปิดเผยว่า ลูกชายเรียนชั้น ป.2 ขณะที่รุ่นพี่คู่กรณีเรียนอยู่ชั้น ป.5 และ ม.4 อ้างว่าต้องการลงโทษน้องเพราะเข้าแถวไม่เป็นระเบียบ ครั้งแรกให้วิ่งแต่น้องวิ่งไม่ไหวเพราะเจ็บขา ปรากฏว่ารุ่นพี่ไม่พอใจเลยกระทืบซ้ำ จากนั้นก็เอายาซีม่ามาราดตามร่างกาย 6 ขวด ระหว่างนั้นลูกดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด แต่อีกฝ่ายยังเอาศีรษะกระแทกกับตู้เก็บของจนมึนงงและปวดศีรษะ ภายหลังครูประจำชั้นทราบเรื่อง กลับไม่ยอมรีบพาไปหาหมอ แต่กลับพาไปห้องพยาบาลให้กินยาแก้ปวดแทน ระหว่างนั้นพี่ชายและพี่สาวของน้องมาเห็นสภาพ จึงรีบโทรศัพท์มาแจ้งให้ตนทราบว่า น้องโดนรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายสาหัส ตนรีบไปหาลูกพร้อมสามี แต่ก็ไม่พบครู จึงขออนุญาตแจ้ง รปภ.นำลูกกลับไปรักษาตัวที่ รพ.เขาพนมทันที 

"...เป็นเรื่องร้ายแรงมาก อยากให้ทางโรงเรียนออกมารับผิดชอบ ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดเรื่องแบบนี้ได้ยังไง ทำไมพี่เลี้ยงทำกับรุ่นน้องรุนแรงแบบนี้ ยาซีม่า 6 ขวด เอามาได้อย่างไร หลังจากได้ใบรับรองแพทย์แล้วก็จะไปแจงความดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด รวมทั้งให้ลูกชายย้ายออกจากโรงเรียนอย่างแน่นอน โดยทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะช่วยจัดหาโรงเรียนใหม่ให้..." นางจินตนา กล่าวขณะเดียวกัน ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องเมื่อค่ำวานนี้ ก็ได้เข้าไปเยี่ยมอาการเด็กที่ รพ.เขาพนม ทันที และชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ปกครองแล้ว จากการสอบสวนเด็กนักเรียนรุ่นพี่ในเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงวันอาทิตย์ ซึ่งครูที่ดูแลเด็กไม่อยู่ มีแต่เด็กรุ่นพี่รุ่นน้องดูแลกันเอง วันเกิดเหตุร่นพี่ได้มีการลงโทษเด็กรุ่นน้องที่ไม่รักษาความสะอาด ไม่อาบน้ำและเป็นหิดตามตัว จึงได้ใช้ยาโลชั่น ชุบสำลี ทาลงไปบนตัวรุ่นน้องคนดังกล่าว อาจจะด้วยความหวังดีหรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้เด็กรุ่นน้องได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางโรงเรียนก็จะทำการลงโทษเด็กนักเรียนรุ่นพี่ที่กระทำการดังกล่าว ตามกฎของโรงเรียนต่อไป และทางโรงเรียนก็พร้อมรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่เด็กชายเอ นามสมมุติ เด็กที่ถูกทำร้าย ยังคงยืนยันเรื่องเดิม โดยระบุว่า วันเกิดแหตุ รุ่นพี่ใช้ให้ตนวิ่ง แต่ตนวิ่งไม่ไหวเพราะเจ็บแผลที่ขา จึงถูกรุ่นพี่ใช้ซีม่าราดตามตัวจนได้รับบาดเจ็บ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 37