อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

ฝืนใจลาทั้งน้ำตา! กรมอุทยานฯรับ"ก็อตซิลลา"ไปดูแล

เจ้าของฝืนใจลาจากทั้งน้ำตา! หลังกรมอุทยานฯ รับ ‘ก็อตซิลลา’ ลิงดังไปลดน้ำหนัก-ดูแลเอง เจ้าของเผยน้อยใจสื่อฯ เสนอข่าว ปชช.มาตลาดโยนเศษอาหารให้ ยันไม่เป็นความจริง พฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564 เวลา 21.21 น.


จากกรณีมีคลิปลิงแสม รูปร่างอ้วน ชื่อ ‘ก็อตซิลลา’ อายุ 3 ปี 8 เดือน อยู่ที่แผงขายลูกชิ้นตลาดมีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งมีคนดูแล และมีลักษณะอ้วนเกินไป เกรงว่าจะมีสุขภาพไม่ดี อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลจนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

เมื่อเวลา 13.30​ น.วันที่ 25 มี.ค.ที่ตลาดมีนบุรี นายภูวนาถ กร่ำน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (ชุดเหยี่ยวดง) ได้เดินทางมาพบกับนายมานพ เอ็มสรรค์ ซึ่งเป็นเจ้าของ​ เจ้าก็อตซิลลา ลิงแสม อายุ 3 ปี 8 เดือน โดยจะขอรับลิงกลับไปอยู่ในความดูแลของกรมฯ เพื่อนำไปตรวจสุขภาพ พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ที่คลินิกสัตว์ป่า ภายในกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช​ บางเขน ก่อนที่จะนำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ด้านนายมานพ ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองและครอบครัวรู้สึกผูกพันกับเจ้าก็อตซิลลาอย่างมาก เลี้ยงกันมาอย่างคน เหมือนลูก ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปี รู้สึกใจหาย เป็นห่วงเขาเกรงว่าเขาจะอยู่ไม่ได้ เพราะเวลาอยู่ที่บ้าน เขาจะติดทุกคนในครอบครัวมากๆ หากใครหายไปคนหนึ่ง เขาจะซึมและไม่ยอมกินอาหารเลย ต้องให้มาพร้อมๆ กันจึงจะยอม เวลารถเข้า-ออก ก็จะจำเสียงได้ตนเองรู้สึกน้อยใจและเสียใจที่สื่อมวลชนนำเอาไปเสนอข่าวว่า มีประชาชนที่ผ่านไปมาในตลาดเห็นเจ้าก็อตซิลลาแล้วโยนเศษอาหารให้ ซึ่งมันไม่เป็นความจริงเลย เพราะเจ้าก็อตซิลลาจะส่งเสียงร้องทักทายกับคนมีความคุ้นเคยหรือคนที่เขาเคยเล่น เคยทักทายด้วยเท่านั้น ส่วนคนอื่นๆ ถ้าเขาไม่คุ้นเคยด้วย เขาก็จะอยู่นิ่งๆ ส่งอะไรให้เขาก็จะไม่กิน​ ถึงเวลานี้ยอมรับเลยว่าครอบครัวยังทำใจไม่ได้ หากเป็นไปได้ก็อยากจะขอรับเขากลับมาเลี้ยงเหมือนเดิมเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนที่พบเห็นการซื้อขาย หรือมีสัตว์ป่าไว้ในครอบครอง ให้แจ้งหมายเลข 1362 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

สำหรับเจ้าก็อตซิลลา​นั้น​ เป็นลิงแสม​ เพศผู้​ อายุ 3 ปี โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมามีผู้พบเห็นก็อตซิลลาในตลาด​ โดยเจ้าก็อตซิลลานั้นถูกผูกไว้ที่แผงขายของและกินอาหารที่ได้รับจากผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา​ จนมีน้ำหนักตัวถึง​ 20​ กิโลกรัม​ ต่างจากลิงแสมทั่วไป ที่จะมีน้ำหนักระหว่าง​ 8​ ถึง 10 กิโลกรัม 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17