อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

ชาวเน็ตแห่ทวงคืน'ก็อตซิลลา' เจ้าของรพ.สัตว์อาสาช่วย

หมอใจดีขอช่วยรักษาฟรี “ก็อตซิลลา” ลิงแสมอ้วนหนัก 20 กก. หลังถูกกรมอุทยานฯ รับตัวไปดูแล ชาวเน็ตจี้ทวงคืนเจ้าของ หวั่นน้องตรอมใจ ลั่นอยากให้กลับมาเลี้ยงเหมือนเดิม จนกว่าจะตายจากกัน ศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 16.40 น.


จากกรณีมีคลิปลิงแสม รูปร่างอ้วน ชื่อ “ก็อตซิลลา” อายุ 3 ปี 8 เดือน ลิงแสมอ้วนหนัก 20 กิโลกรัม อยู่ที่แผงขายลูกชิ้นตลาดมีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งมีคนดูแล และมีลักษณะอ้วนเกินไป เกรงว่าจะมีสุขภาพไม่ดี อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลจนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (ชุดเหยี่ยวดง) รับตัวก็อตซิลลาไปดูแลต่อเพื่อลดน้ำหนัก อีกทั้งลิงแสม เป็นสัตว์คุ้มครอง ไม่สามารถครอบครองได้นั้น

ล่าสุด บนโลกออนไลน์ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากถึงเรื่องดังกล่าว โดยมีบางส่วนต่างต้องการให้ทางกรมอุทยานคืนก็อตซิลลาให้กับเจ้าของ โดยระบุว่า “บางทีก็น่าจะยกเว้นบ้าง ถ้าอยากให้ลดน้ำหนักเราก็ทำให้มันได้ หรือบางทีมันอาจจะดีกว่าที่จับเขาไปอยู่ในกรงด้วยซ้ำ เพราะเขาอยู่กับเรา แล้วไปอยู่ในที่แบบนั้น มันจะกินยังไง นอนยังไง หากมันตรอมใจ ก็เท่ากับว่าคุณเอาเขาไปตายเช่นเดียวกัน ที่น้ำหนักเยอะขนาดนี้เพราะรักเหมือนลูก ไม่เคยปล่อยให้อดหากเป็นไปได้ ก็อยากให้กลับมาอยู่ที่เดิม ก็อยากจะเลี้ยงจนเราจะตายจากกันไปข้าง ดีกว่าให้มันไปตรอมใจตายที่อื่นแบบนี้ #สื่อนอกก็พูดเกินจริง หากเป็นไปได้ หรือหากโพสต์นี้เป็นสื่อช่วยให้น้องกลับมาอยู่กับเจ้าของได้มันจะดีกับเจ้าตัวก็อตซิลลามากนอกจากนี้ ด้าน น.สพ.ศุภเสกข์ ศรจิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ คริสตัลเพ็ท ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “เข้าใจการทำหน้าที่ของกรม และก็เข้าใจคนเลี้ยงลิง...เมื่อไหร่จะหาข้อตรงกลางให้พวกเขาได้ เอาลิงไปเข้าฝูงไม่ใช่เรื่องง่ายอาจโดนกัดตายก่อนจะได้รับการยอมรับจากฝูง ใครสามารถช่วยติดต่อลุงมานพ ที่ขายลูกชิ้นในตลาดมีนบุรีได้บ้าง ถ้าผมในฐานะหมอ และเป็นที่ปรึกษา บ.อาหาร ขออาสาเป็นคนกลางและขอนำมารักษาโดยผ่านกรมอุทยานรับรู้ทำได้ไหม”อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่เห็นด้วย ก็ได้มาแสดงความเห็นสนับสนุนกันเป็นจำนวนมาก อาทิ นี่สงสารทั้งลุงทั้งลิงค่ะ, เขาเคยอยู่กับคนแล้ว เลี้ยงแบบคน เอาไปป่าใช่ว่าเขาจะเอาตัวรอด และเขาต้องคิดถึงคนเลี้ยงมากนะนั่น, สงสารน้องตรอมใจแน่นอนบาปมากๆ, เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องได้กลับมาอยู่เหมือนเดิมค่ะ สงสารน้อง คงเศร้าและรู้สึกแปลกน่าดู รอติดตามข่าวอยู่นะคะ, ทำไมอ่ะ น้องเอ้ย ไม่ต่างกับหมาแมวน่ะ คนเลี้ยงรัก เหมือนลูก..ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝืนใจลาทั้งน้ำตา! กรมอุทยานฯรับ"ก็อตซิลลา"ไปดูแล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 85