อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

ทอท.ออกกฎเหล็กห้ามถ่าย-แคป Boarding Passแทนตั๋ว

ทอท.ออกกฎเหล็กห้ามแคปหน้าจอ Boarding Pass แทนตั๋วขึ้นเครื่องบินไม่ได้ เสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 เวลา 11.50 น.

 
เมื่อวันที่ 3 เม.ย.เพจเฟซบุ๊ก AOT Official ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ห้ามถ่าย ห้ามแคป ห้ามเดินทาง ✈ เรียนผู้โดยสารโปรดทราบ ทอท.ขอประชาสัมพันธ์เอกสารการเดินทางที่ถูกต้องที่ใช้แสดงตนขึ้นเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ประกอบด้วยบัตรแสดงตน ดูรายละเอียดเพิ่มเติม 

https://www.facebook.com/AOTofficial/posts/2645903815661971 โดยขอเน้นย้ำว่าผู้โดยสารที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป "ไม่สามารถ" ใช้สูติบัตรเป็นเอกสารแสดงตนนอกจากบัตรแสดงตนข้างต้น ผู้โดยสารยังต้องแสดง Boarding Pass ซึ่ง “ไม่สามารถใช้ภาพถ่าย Boarding Pass หรือ ภาพถ่าย E-Boarding Pass รวมถึงรูปถ่ายจากหน้าจอโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น” ซึ่งกระทำโดยผู้โดยสาร เพื่อใช้แสดงตนก่อนขึ้นเครื่องบินได้

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถแสดง Boarding Pass ที่สายการบินออกให้จากเคาน์เตอร์เช็กอิน หรือ E-Boarding Pass จาก Application หรือ E-mail ของสายการบิน และเอกสารแสดงตน (ตามลิงก์ข้อมูลด้านบน) เพื่อใช้แสดงตนก่อนเข้าพื้นที่หวงห้ามของสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องบิน ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย
ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมถามว่า ทำไมถึงใช้ไม่ได้ทั้งที่ข้อมูลเดียวกัน และก็ต้องแสดงบัตรประชาชนตอนเช็กอินเพื่อยืนยันตัวตนตั้งแต่ต้นจนขึ้นเครื่อง ถ้าบอกว่าเพื่อความปลอดภัย.อะไรคือทำให้มันไม่ปลอดภัยขอคำชี้แจงด้วยอย่าบอกแต่เพียงว่าเพื่อเป็นไปตามข้อกำหนด

ขณะที่ทางทอท.ได้ชี้แจงว่า ท่านสามารถแสดง E-Boarding Pass จากมือถือได้ค่ะ แต่ท่านจะต้องเปิดผ่าน แอปพลิเคชันของสายการบิน และอีเมลที่ท่านได้รับจากสายการบินโดยตรงเท่านั้นนะคะ ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยและเพื่อเหตุผลด้านการรักษาความปลอดภัยด้านการบิน ในกรณีที่เป็นรูปถ่ายจากหน้าจอโทรศัพท์ จะไม่สามารถใช้งานได้ค่ะ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ค่ะ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8