อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

'แบงค์-ธิติ'เสียดาย!อดจับใบแดงใบดำ กระดูกสันหลังคด

"แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์" ดารานักแสดงหนุ่มวัย 25 ปี เข้ารายงานตัวลุ้นเสี่ยงจับใบดำ-ใบแดง หลังขอผ่อนผันมาตลอด แต่ปรากฏตรวจร่างกายไม่ผ่าน กระดูกสันหลังคดและเคยผ่าตัดศีรษะ ทำให้ต้องมารายงานตัวใหม่ปีหน้า จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 13.29 น.


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ขอนแก่น ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ประจำปี 2564 ในเขต อ.เมือง โดยมี พ.อ.ปฏิภาณ พนาพิศาล ผู้บังคับศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 21 เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารประจำการจังหวัดขอนแก่น คณะที่ 1 โดยวันนี้เป็นของตำบลในเมือง ที่จะรับทหารกองเกินเข้าประจำการจำนวน 33 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีบรรดาญาติมิตรต่างมาเชียร์มาลุ้นลูกหลานตัวเองที่เข้าคิวจับใบแดงใบดำ

โดยวันนี้ "แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์" ดารานักแสดงหนุ่มวัย 25 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้เดินทางมาพร้อมมารดาเพื่อรายงานตัวขอคัดเลือกทหารกองเกิน (ลุ้นใบแดง-ใบดำ) หลังขอผ่อนผันมา 4 ครั้ง โดยเจ้าตัวได้นำแผ่นเอกซ์เรย์และใบรับรองแพทย์มายื่นกับเจ้าหน้าที่ ระบุว่า กระดูกสันหลังคดและผ่าตัดกระโหลกเพื่อให้แพทย์ตรวจด้วย

ภายหลังการตรวจร่างกาย แพทย์ประจำหน่วยตรวจเลือกชี้แจงว่า อาการป่วยของดาราหนุ่มบริเวณกระดูกสันหลัง และที่บริเวณศรีษะ ถือว่ายังอยู่ในขั้นตอนการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุด จึงไม่สามารถให้เข้ารับการจับใบแดง-ใบดำได้ เพราะหากจับได้ใบแดง ก็อาจจะส่งผลกับร่างกายในระหว่างการฝึกได้ ถือว่าเป็นคนจำพวก 3 คือ ไม่สามารถรักษาอาการป่วยหายได้ใน 30 วัน จึงให้รับใบ สด.43 และหมายเรียกเพื่อให้มารายงานตัวอีกครั้งในปี 2565 โดยในระหว่างนี้ ดราหนุ่มจะต้องไปปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษา และขอใบรับรองมาว่า อาการที่เป็นอยู่สามารถเข้ารับคัดเลือกทหารกองเกินได้หรือไม่

ภายหลัง แบงค์-ธิติ กล่าวว่า ตนตั้งใจมาคัดเลือกเกณฑ์ทหาร เพราะขอผ่อนผันมาถึง 4 ครั้งแล้ว แต่เนื่องจากมีอาการป่วยตามข้างต้น แพทย์จึงไม่อนุญาตให้จับใบแดง-ใบดำ ส่วนตัวรู้สึกเสียดาย เพราะตั้งใจอยากทำทุกอย่างให้แล้วเสร็จ เพื่อจะได้วางแผนอนาคตตัวเอง หลังจากนี้คงต้องดูแลตัวเองเพื่อให้อาการป่วยดีขึ้นแล้วจึงกลับมารายงานตัวอีกทีปีหน้า.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น