อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

วอนเพื่อนบ้านช่วยส่อง กลุ่มเสี่ยงซุกตัว-ผับทองหล่อลามโคราช

ผู้ว่าฯ โคราช หนักใจคลัสเตอร์ทองหล่อลาม ในจังหวัดติดเชื้อเพิ่มอย่างน้อย 3 ราย กลุ่มเสี่ยงซุกตัวคอนโดฯ ไม่กล้าเปิดเผยตัว ขอชาวบ้านช่วยสอดส่องคนที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดเสี่ยง พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 12.36 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.นครราชสีมา เปิดเผยการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ว่า ตอนนี้ได้รับรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกหลายราย อยู่ระหว่างการตรวจผลยืนยันที่ชัดเจน ช่วงบ่ายหรือเย็นจะทราบข้อมูลที่ชัดเจน วันนี้โควิดแพร่ระบาดแบบไร้ทิศทางน่าหนักใจ ส่วนใหญ่มาจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ ทางจังหวัดกำลังประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
 
ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ยอมรับว่า มีผู้ติดเชื้อโควิดจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อลุกลามมาโคราชจริง เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อในโคราชแล้วมากกว่า 3 คน และมีอีกหลายรายหลบซ่อนตัวอยู่คอนโดมิเนียมกำลังนำตัวมาตรวจเพิ่มเติมคาดว่าจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก


 
อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดเสี่ยง ยังไม่ถึงขั้นต้องกักตัว แต่ให้รายงานตัวต่อ อสม. ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ภายใน 12 ชั่วโมง เพื่อคัดกรองอย่างละเอียด ขออย่าปกปิดข้อมูล วันนี้มีรายงานว่า หลายคนเดินทางกลับมาจากสถานบริการไนต์คลับแถวทองหล่อซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง แล้วไม่กล้ากลับภูมิลำเนาของตัวเอง แต่มาหลบพักตามคอนโดมิเนียม โรงแรม รีสอร์ท ต่างๆ ในเมืองโคราช ไม่กล้าเปิดเผยตัว ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อตัวเอง หากเป็นอะไรก็อาจจะรุนแรงมากขึ้นจนรักษาไม่ทัน ขอให้มาเปิดเผยตัว และที่สำคัญไม่เป็นผลดีต่อชาวโคราช ขอให้ชาวโคราชช่วยกันสอดส่องผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดเสี่ยง หากไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัด ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ด้วยเพื่อจะได้ช่วยกันดูแลให้เกิดความปลอดภัย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น