อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

ลูกสาวช็อก!เห็นไฟไหม้ร่างพ่อ เข้าเก็บปาล์มถูกไฟช็อต

หนุ่มชุมพรเดินใช้เหล็กเกี่ยวทะลายปาล์ม แต่เกิดพลาดไปโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาลูกสาววัยรุ่น 16 ปี ด้านแม่ผู้ตายเชื่อลูกชายมองไม่เห็น สายไฟที่พาดต้นปาล์ม พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 19.27 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ร.ต.อ.ชินวงศ์ อินทร์ทอง พงส.สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุผู้ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตเสียชีวิตพื้นที่หมู่ 9 ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยละแม ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายเอเซีย 41 วัดห้วยทรายขาว ในชุมชนห้วยทรายขาวซึ่งปลูกสวนปาล์มหลายร้อยไร่ ที่ใต้ต้นปาล์มขนาดใหญ่ สูงประมาณ 8 เมตร พบไฟกำลังไหม้ร่างของ นายไพศาล ใสสะอาด อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน มีชาวบ้านมุงดูหลายสิบคน ใกล้กับร่างของนายไพศาล พบเหล็กเกี่ยวปาล์มยาว 4 เมตร ที่ด้ามมีรอยไฟฟ้าช็อตจนละลาย และมีผลปาล์ม 1 ทะลาย ตกอยู่ใกล้ศพ

จากการสอบสวน น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี บุตรสาวให้การว่า ระหว่างที่พ่อกำลังใช้เหล็กเกี่ยวทะลายปาล์ม ต้นปาล์มสูงประมาณ 8 เมตร แต่กลับพลาดไปโดนสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่เหนือต้นปาล์มเล็กน้อย กระแสไฟพุ่งลงสู่ร่างของนายไพศาลแล้วเกิดไฟลุกไหม้ทั่วร่างจนลงแน่นิ่ง ตนรีบไปตามชาวบ้านมาช่วย แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไป เนื่องจากกระแสไฟฟ้าแรงสูงกระจายลงพื้นดินจนมีไฟไหม้พื้นดินและหญ้าแห้งทั่วบริเวณที่พ่อล้มลง จนกระทั่งไฟไหม้ร่างนายไพศาลแทบทั้งหมดชาวบ้านจึงเข้าไปดู พร้อมแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าวในขณะที่ นางบุญนาค ใสสะอาด อายุ 77 ปี แม่ของนายไพศาล ที่กำลังเสียใจอย่างหนัก เล่าให้ฟังว่า นายไพศาล เป็นชายหนุ่มที่ขยันขันแข็งสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีสวนปาล์มจำนวนมาก และจะเดินเกี่ยวผลปาล์มในสวนปาล์มทั้งวัน ต้นปาล์มที่เกิดเหตุเป็นต้นที่อยู่หน้าบ้านเพิ่งจะออกผลปาล์มเพียงครั้งที่สองเท่านั้น ลูกเห็นว่ามีผลปาล์มทะลายใหญ่จึงใช้เหล็กเกี่ยวเข้าไปเพื่อเก็บเกี่ยวต้นปาล์ม แต่ไม่ทันสังเกตเห็นสายไฟฟ้าแรงสูงด้านบนของต้นปาล์มซึ่งเป็นสายเปลือย เมื่อเหล็กเกี่ยวปาล์มไปสัมผัสเข้าทำให้กระแสไฟฟ้าแรงสูงไหลเข้าสู่ร่างกายของนายไพศาลจนถึงแก่ชีวิต ชาวสวนปาล์มที่ใช้เหล็กเกี่ยวปาล์มให้ระมัดระวัง ทั้งสายไฟฟ้าแรงสูง และการเกี่ยวปาล์มในขณะที่มีฝนตกฟ้าร้องอาจจะเกิดฟ้าผ่าได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น