อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

สาวสองเมืองโอ่งตบเท้า เข้าเกณฑ์ทหารแบบนิวนอร์มัล

สาวสองเมืองราชบุรี แต่ละคนหน้าตาสะสวย เดินทางมาคัดเลือกทหารกองเกินแบบนิวนอร์มัล สร้างสีสันบรรยากาศคึกคัก บางคนก่อนออกจากบ้านถึงกับขอพรพระให้ผ่านพ้นด้วยดี พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 21.31 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่โรงยิมเนเซียม จ.ราชบุรี บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี มีชายไทยที่ครบกำหนดอายุ 20 ปี บริบูรณ์ เดินทางมารายงานตัวและคัดเลือกทหารกองเกินกันอย่างคึกคัก แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทาง จึงได้แบ่งการคัดเลือกทหารเกณฑ์ออกเป็น 3 วัน รวม 22 ตำบล
 
พร้อมมีการคัดเลือกทหารกองเกินแบบนิวนอร์มัล โดยมีการตั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ การเว้นระยะห่าง เป็นไปตามมาตรฐานของสาธารณะสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีชายไทยที่มีอายุครบ 20 ปีบริบรูณ์ และผู้ที่เคยผ่อนผันมารายงานตัวเข้ารับการคัดเลือกอย่างพร้อมเพรียง โดยมีญาติ พ่อ แม่ พี่น้อง ที่ติดตามมาด้วยคอยให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง


 
นอกจากนี้ยังมีพระภิกษุสงฆ์และชายไทยที่มีสภาพเพศไม่ตรงกับเพศกำเนิด หรือสาวประเภทสองมาแสดงตนเข้ารับการคัดเลือกทหารกองเกินเพื่อทำหน้าที่ของชายไทยตามกฎหมาย ซึ่งถือเป็นการสร้างสีสันในบรรยากาศการคัดเลือกในปีนี้ เนื่องจากบางคนมีหน้าตาสะสวยหน้าตาดีและผ่านการแปลงเพศเฉพาะจุดมาแล้ว และชายสวยที่ยังมีร่างกายเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง ทำให้คณะกรรมการต้องตรวจร่างกายและพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบว่าเหมาะสม หรือสมควรที่จะให้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการหรือไม่


 
นายวิทวัส อินหอม หรือ น้องดัง อาย  21 ปี สาวประเภท 2 ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ปี 2 เปิดเผยว่า ตนเดินทางมารายงานตัวเพื่อขอทำเรื่องผ่อนผันเพราะตนได้ทำหน้าอกมาแล้วซึ่งไม่ผ่านเกณฑ์ในการเข้ารับคัดเลือกทหารอยู่แล้ว ซึ่งการมารายงานตัวในวันนี้ตนรู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลา


 
ขณะที่ นายจตุพร ภูมิสัย หรือ น้องสแปม อายุ 21 ปี สาวประเภท 2 ที่มีอาชีพสาวโรงงาน กล่าวว่า ตนยินดีและเต็มใจที่จะมารายงานตัวและคัดเลือกการเกณฑ์ทหารอยู่แล้ว ถ้าตนต้องจับฉลากแล้วเกิดจับได้ใบแดงตนก็ต้องยอมเป็นทหารไปตามสภาพ ซึ่งใจจริงๆ แล้วตนไม่ได้อยากเป็นทหาร โดยตนเป็นเพศที่ได้รับการยกเว้น แต่ถ้าหากให้เป็นก็ยินดีที่จะรับใช้ชาติ
 
ด้าน นายปภาณัช ทองสดใส หรือ น้องเบลล์ อายุ 21 ปี นักศึกษาสาวประเภท 2 ศึกษาอยู่ที่ ม.เกษตรศาสตร์ ปีที่ 2 กล่าวว่า วันนี้มาเกณฑ์ทหารตามหน้าที่ซึ่งยอมรับว่าไม่อยากเป็นทหาร ก่อนออกมาจากบ้านจึงได้ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านขอให้วันนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น