อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

'ข้าวสารซาวด์'โชว์แชตไลน์ ยันให้ข้อมูลไทม์ไลน์รัฐตลอด

หนุ่มพนักงาน "บริษัทข้าวสารซาวด์" นำหลักฐานแชตให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ชี้แจงสื่อ ยืนยันให้ข้อมูลไทม์ไลน์โควิด-19 กับ พยาบาลที่สอบสวนโรคมาตลอด แต่กลับกลายเป็นหนังคนละม้วน ถูกภาครัฐกล่าวอ้างปกปิดข้อมูล จนตัวเองถูกสังคมประณาม ชื่อเสียงบริษัทเกิดความเสียหาย ศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 07.23 น.


จากกรณี "บริษัทข้าวสารซาวด์" ค่ายเพลงชื่อดัง ออกแถลงการณ์เตรียมบทลงโทษพนักงานที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์กับทีมสอบสวนโรค จนกลายเป็นข่าวครึกโครมในรอบวันที่ผ่านมามา เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทฯ ได้โทรศัพม์มาเปิดเผยว่ากับผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ก่อนจะส่งภาพหลักฐานการแชตกับพยาบาลสอบสวนโรคมาให้ว่า หลังจากมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงพนักงานรายนี้แล้วปรากฏว่า พนักงานหนุ่มไม่ได้มีความผิดแต่อย่างใด

โดย นายเอ (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) พนักงานวัย 52 ปี ได้นำหลักฐานแชตข้อความทางไลน์กับบุคคลที่สอบสวนโรคมาให้ตรวจสอบ เริ่มจาก นายเอได้ให้ข้อมูลไปตามความจริงตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมาแก่ผู้ซักถามซึ่งเป็นพบาบาลสังกัด รพ.สต.อ้อมเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งในวันอังคารที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา จนฝ่ายพยาบาลได้จัดพิมพ์รายงานให้นายเอตรวจสอบ  รวมไปถึงมีการโทรศัพท์ผ่านไลน์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วย 

อย่างไรก็ตามในวันพุธที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา กลับมีข่าวทำนองว่าหน่วยงานรัฐ กล่าวอ้างว่า "นายเอ" ปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์ถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ซึ่งทางบริษัทต้นสังกัดของนายเอ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเร่งสืบเสาะข้อเท็จจริง แต่ปรากฏว่าทางภาครัฐก็ยังไม่ได้แก้ข่าวดังกล่าวให้ จนโดนสังคมออนไลน์รวมถึงบุคคลทั่วไป กล่าวหาว่า นายเอ เป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ ขณะที่บริษัทก็โดนโจมตีผ่านช่องทางต่าง ๆ จนเสื่อมเสียชื่อเสียง สุดท้าย นายเอ ได้ไลน์ไปถามกับทางพยาบาลคนเดิมว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้อย่างไร ในเมื่อตนเองได้ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ปรากฏว่าทางพยาบาลสาวยืนยันชัดเจนว่า ได้ส่งข้อมูลรายงานไปแล้วเช่นกัน คงต้องไปปรึกษากับทางหัวหน้าว่าเกิดความผิดพลาดหรือคลาดเคลื่อนในเรื่องใดกันแน่.ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี" ได้โพสต์ข้อมูลไทม์ไลน์ของ พนักงานหนุ่มรายดังกล่าว ตามที่เคยให้รายละเอียดไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีการลบข้อกล่าวอ้างที่ว่า พนักงานหนุ่มรายนี้ปกปิดการให้ข้อมูลเช่นเดิมคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น