อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

กราบใจ'ครู'สละเงินซื้อโน้ตบุ๊ก ให้นร.เรียนดีแต่ขาดทุน

กราบใจพ่อพิมพ์ของชาติ... ชาวเน็ตสุดชื่นชม "ครูโอ้น" หลังสละเงินเดือนตัวเอง ซื้อ "โน้ตบุ๊ก" ให้เด็กเรียนดีแต่ขาดทุน จนสุดท้ายนักเรียนพัฒนาทักษะจนคว้ารางวัลให้โรงเรียนได้! เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14.50 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. โลกโซเชียลเกิดกระแสชื่นชมอย่างหนัก ภายหลังจากที่ครูหนุ่มนายหนึ่งของโรงเรียนวัดเขาวัง (แสง ช่วงสุวนิช) เขตเทศบาลเมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ได้สละเงินเดือนของตนเองเพื่อจัดซื้อ คอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊ก ที่มีราคาราว 15,000-19,000 บาท มอบให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ เพื่อใช้ในการเรียนการสอน และยังเป็นเป็นอุปกรณ์ใช้ในการหารายได้ระหว่างเรียน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Pim Amporn หนึ่งในนักเรียนที่ได้รับโน้ตบุ๊กจาก "ครูสมไชย กระต่ายทอง" ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเธอเอาไว้ว่า "หนูขอบคุณสำหรับโอกาสดีๆทุกอย่างที่คุณครูมอบให้ทั้งประสบการณ์ในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยเจอมาก่อน" พอได้มีโอกาสมาเรียนรู้กับคุณครู ได้ลงมือทำอะไรเอง ได้รู้จักการแก้ปัญหาด้วยตัวเอง และนอกจากครูจะเป็นผู้มอบโอกาสให้หนูแล้วครูยังเป็นผู้ให้ที่ดีเสมอมา โน้ตบุ๊กที่คุณครูได้ให้มาใช้ในการเรียน ฝึกฝนทักษะต่างๆ ตั้งแต่ ม.1 จนได้มีความรู้ ได้รับรางวัลมามากมาย "สุดท้ายนี้หนูขอขอบคุณคุณครูที่เป็นผู้ให้ ทั้งความรู้และโอกาสในการพัฒนาตัวเอง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ หนูขอขอบคุณคุณครูสำหรับทุกการสนับสนุนค่ะ" ต่อไปนี้หนูจะไปศึกษาต่อที่อื่นแล้วแต่ก็จะแวะมาให้กำลังใจครูบ่อยๆนะคะด้าน นักเรียนอีกคนหนึ่งที่ได้รับโน้ตบุ๊กเช่นเดียวกัน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @นวพร ช่างพานิช ระบุว่า "หนูขอขอบคุณคุณครูโอ้น สมไชย กระต่ายทอง ที่ได้ให้ประสบการณ์ต่างๆ ตั้งเแต่สมัยหนูเข้าเรียนม.1" หนูไม่รู้จักครู ครูไม่รู้จักหนู แต่ครูก็ยังให้คอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊ก เพื่อให้หนูใช้ในการเรียนเป็นแบบจอสัมผัสด้วย

หนูได้พัฒนาทักษะทางด้านการเขียนโปรแกรมสร้างเกมอย่างสร้างสรรค์ อีกยังใช้ในการเรียนรู้ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ครูมอบโอกาสกับหนูและเพื่อนๆ ให้โอกาสในการเรียนรู้เเละพัฒนาตนเองโดยมีครูคอยเเนะนำชี้แนะแนวทางต่างๆ เป็นผู้เพิ่มเติมในสิ่งที่หนูขาดให้สมบูรณ์เเละมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น "ตอนนั้นกลัวมากๆว่าจะสร้างเกมไม่ได้ ครูก็ให้กำลังใจและแนะนำจุดอ่อนจุดแข็งพัฒนาหนูจนผ่านไปได้ด้วยดี สุดท้ายนี้  หนูอยากจะบอกกับครูว่า ครูเป็นครูที่ดีที่สุดเลย ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดหนูจะจดจำทุกๆอย่างที่นี่ไว้เสมอ ขอบคุณคะครู"อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในน้ำใจ และความเสียสละของคุณครูเพื่อลูกศิษย์กันเป็นจำนวนมาก..


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Pim Amporn,@นวพร ช่างพานิช
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น