อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

ถึงจุดนี้แล้ว?สาวลูกป่วยวนหา4ชม. ไลฟ์ร่ำไห้ไร้รพ.รักษา

โควิดสุดโหด สาวแม่ค้าออนไลน์ ร่ำไห้ไลฟ์สดลูกน้อยวัย 10 เดือน ป่วยฉุกเฉินไข้สูง 39 องศา ขับรถวนกว่า 4 ชั่วโมง ไร้โรงพยาบาลรับรักษา ปมผลกระทบการระบาดโควิด อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 07.15 น.

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Siripen Kingkapan" ได้ไลฟ์สดบนรถเมื่อช่วงเวลา 02.00 น.ของวันนี้ ขณะที่กำลังอุ้มลูกน้อยวัย 10 เดือนที่มีไข้ขึ้นสูงถึง 39 องศา ร่ำไห้ครวญครางขับรถวนหาโรงพยาบาลเพื่อรักษาลูกป่วยฉุกเฉินหลายโรงพยาบาลแล้ว แต่ก็ไม่มีโรงพยาบาลไหนเปิดรับ แม้แต่ห้องฉุกเฉินยังปิด บางช่วงพบเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเห็นใจพยายามช่วยโทรศัพท์ถามแต่ก็ยืนยันว่าไม่รับรักษาโดยให้เหตุผลว่าโรงพยาบาลเต็ม จนมีผู้เข้ามาคอมเมนท์ให้กำลังใจและแชร์กันออกไป เพื่อหาทางช่วยเหลือกันจำนวนมาก

กระทั่งเวลา 06.00 น. ผ่านมาหลายชั่วโมงแล้ว หญิงสาวคนดังกล่าวก็แจ้งว่า ยังคงไม่มีโรงพยาบาลไหนรับรักษาให้กับลูกน้อยของเธอ และขอความช่วยเหลือจากชาวโซเชียลมีเดียว่า หากทราบว่ามีโรงพยาบาลที่ไหนที่พอจะรับลูกของเธอเข้าไปรักษาได้ ช่วยแจ้งให้ทราบด้วย

อย่างไรก็ดี หลังเรื่องนี้มีการเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาให้กำลังใจคุณแม่รายนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับแนะนำวิธีปฐมพยาบาลลดไข้เบื้องต้นให้กับลูกของเธอ หรือโทรขอความช่วยเหลือฉุกเฉินผ่านทางสายด่วน 1669 ขณะที่บางรายก็ได้มาแชร์ประสบการณ์ที่ไปโรงพยาบาลเอกชนมาหลายแห่งก็ถูกปฏิเสธที่จะรับเข้ารักษาเช่นกัน เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด ที่สร้างผลกระทบทำให้มีผู้ป่วยเกิดขึ้นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว เกินความสามารถที่โรงพยาบาลหลายแห่งจะรับมือไหว.


ขอบคุณ ภาพ-ข้อมูล เฟซบุ๊ก "Siripen Kingkapan"

ชมคลิป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

ความคิดเห็น