อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

ชื่นชม'รพ.ภูมิพล'ช่วยชีวิตทารกไข้สูง รพ.อื่นไม่รับรักษา

อัพเดทล่าสุด หลังเหตุการณ์พ่อแม่พาลูกวัย 10 เดือน รักษาอาการไข้สูง ไม่รู้ว่าติดโควิด หรือไม่ ออกหารพ.นานกว่า 4 ชม. ไปกลับ 4 รพ. ก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลืออ้างเตียงเต็ม! สุดท้ายต้องพาไปรักษายัง รพ.ภูมิพล ชาวเน็ตทราบข่าวแห่ชื่นชมทีมงาน และรพ.ในความมีน้ำใจ อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10.58 น.


จากกรณี พ่อ-แม่ขับรถออกตระเวนหา รพ.เพื่อรักษาอาการป่วยของลูกน้อยวัย 10 เดือน หลังจากพบว่ามีไข้สูงถึง 39 องศา ซึ่งคาดว่าน่าจะติดเชื้อโควิด-19 โดยมีการไลฟ์สดเพื่อให้โลกโซเชียลช่วยหา รพ.อีกแรง เพราะที่ผ่านมาทาง รพ.จะอ้างว่าเตียงเต็มแล้วบ้าง ไม่สามารถรับรักษาได้บ้าง กลับไปกลับมาจนผ่านไปถึง 4 รพ.ด้วยกันก็ยังหา รพ.รักษาไม่ได้ แม้ว่าเวลาจะพยายามหา รพ.นานกว่า 4 ชม.แล้วก็ตาม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Eakpob Laungprasert ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความระบุว่า "...ตอนนี้น้องอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ รพ.ภูมิพล แล้วนะครับ น้องปลอดภัยแล้ววว ขออนุญาตกลับบ้านไปนอนต่อนะคราบบ ❤✌

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ความคืบหน้าล่าสุดนี้ถูกเผยแพร่ออกมา บรรดาโลกโซเชียลก็ต่างพากันแสดงความยินดี ความโล่งอก และขอให้น้องปลอดภัยทุกอย่าง รวมถึงชื่นชม รพ.ภูมิพล ที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือรับรักษาน้อง ไม่เหมือนโรงพยาบาลที่ไม่ยอมรับรักษา.


ถึงจุดนี้แล้ว?สาวลูกป่วยวนหา4ชม. ไลฟ์ร่ำไห้ไร้รพ.รักษา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

ความคิดเห็น