อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

แพร่พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 3 ราย เป็นนศ.กลับบ้านหลังสอบเสร็จ

แพร่ยืนยันพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย เป็นนักศึกษากลับจาก จ.เชียงใหม่ หลังสอบเสร็จ สธ.จังหวัดสั่งกักตัว พร้อมบุคคลใกล้ชิดเสี่ยงสูงในบ้านพัก ก่อนพาตรวจหาเชื้อทั้งหมด ยันยังไม่มีการแพร่ระบาดในจังหวัด  อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 15.22 น.


เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ โดย ภก.เด่น ปัญญานันท์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยทันตแพทย์หญิงขวัญหทัย มงคล ร่วมกันแถลงข่าวตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อ "โควิด-19" ใน จ.แพร่ เพิ่มเติมอีก 3 ราย จากวันก่อนที่ตรวจพบจำนวน 5 ราย รวมทั้งหมด 8 ราย โดยผู้ป่วยรายที่ 6 เพศชาย อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ภูมิลำเนา ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ ส่วน ผู้ป่วยรายที่ 7 เพศหญิง อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ภูมิลำเนา ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น และผู้ป่วยรายที่ 8 เพศชาย อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ภูมิลำเนา ต.ร่องฟอง อ.เมืองแพร่

อย่างไรก็ตามหลัง จากตรวจเจอเชื้อทาง สธ.จังหวัดแพร่ได้ติดตามหากลุ่มผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ทั้งผู้เสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ ให้มาตรวจหาเชื้อทั้งหมด พร้อมสอบสวนโรคตามไทม์ไลน์ของบุคคลทั้ง 3 ทันที สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ทางหน่วยงานแนะนำให้กักตัวอยู่ในพื้นที่บริเวณบ้าน เพื่อสังเกตอาการและนัดวันที่จะมาตรวจเชื้อโควิด-19 ต่อไป. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น