อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

วอนผู้รู้แจงแสงปริศนาวัดต้นโพธิ์ฯ เชื่อวิญญาณ-แห่สาธุ

โลกออนไลน์แชร์ว่อน ภาพแสงปริศนา จากกล้องวงจรปิดหน้าวัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ ทำเอาเหล่าชาวเน็ตสงสัย คาดเป็นแมลงเดินอยู่หน้ากล้อง หรือ แสงไฟฉายกันแน่ ขณะที่ชาวบ้านหลายรายเชื่อวิญญาณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปรากฏให้เห็น โพสต์สาธุกันรัวๆ จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 08.32 น.


เมื่อวันที่ 12 เม.ย. โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าวัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ ซึ่งปรากฏเป็นภาพของแสงปริศนา ลอยไปลอยมากลางอากาศ ก่อนจะลงมาบนกำแพงวัดและพื้นถนน สร้างความสงสัยให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างให้ความเห็นไปต่าง ๆ นานา ว่าน่าจะเป็นแสงจากไฟฉาย แมลงเกาะหน้ากล้อง หรือแม้แต่ความเชื่อด้านจิตวิญญาณ ว่าอาจเป็นวิญญาณของผู้ล่วงลับไปแล้วหรือไม่ เบื้องต้นในเฟซบุ๊กของ "ศรีมโหสถ ชุมชนคนโคกปีบ" ยังคงเผยแพร่คลิปดังกล่าวอยู่ แต่ก็ยังไม่มีนักวิชาการหรือผู้รู้ มาให้ข้อมูลที่แท้จริงแต่อย่างใด ทำให้ชาวเน็ตหลายคนโพสต์คำว่า "สาธุ" เหมือนกับว่า ได้เชื่อว่าเป็นภาพของวิญญาณหรืสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปแล้ว 

สำหรับ วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ นั้นตั้งอยู่ที่ ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ภายในวัดต้นศรีมหาโพธิ์ มีต้นโพธิ์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่เชื่อว่าเป็นต้นโพธิ์ที่เป็นหน่อจากต้นพระศรีมหาโพธิ์ สถานที่ตรัสรู้จากพุทธคยา ประเทศอินเดีย มีอายุกว่า 2,000 ปี ซึ่งนำเข้ามาปลูกเป็นต้นแรก ต้นโพธิ์ต้นนี้มีขนาดเส้นรอบวงของลำต้น 20 เมตร สูง 30 เมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 เมตร นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์ประธานของวัดที่จำลองแบบจาก เจดีย์พุทธคยา มีลายปูนปั้นรูปเทวดาที่ผนังด้านนอกของห้องคูหาส่วนฐานพระเจดีย์งดงามเป็นอย่างมาก.
 

ช่วยดูหน่อยครับ #ภาพจากกล้องวงจรปิด #วัดต้นโพธิ์

โพสต์โดย Jack Sakda Chantralak เมื่อ วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2021


ขอบคุณภาพและข้อมลูจากเฟซบุ๊ก  "ศรีมโหสถ ชุมชนคนโคกปีบ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น