อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

สาวหนองคายจ๋อยโร่ขอโทษ โพสต์ตร.จับยามาขายเอง!

สาวชาวหนองคายโร่ขอโทษ หลังโพสต์ตั้งข้อสงสัย ตร.จับยาเสพติดมาวนขาย-สร้างผลงาน ผกก.เมืองหนองคาย เตือนระวังเข้าข่ายหมิ่นเจ้าพนักงานและ พ.ร.บ.คอมพ์ เจ้าตัวอ้างคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 13.52 น.


เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้มี น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาว ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย นำกระเช้าเข้าขอโทษต่อ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และตำรวจชุดสืบสวนอีกหลายนาย หลังได้มีการโพสต์ข้อความในลักษณะตั้งข้อสงสัยว่ายาเสพติด ยาบ้า ยาไอซ์ ที่มีการตรวจยึดจับกุมได้นั้นตำรวจเอาไปไว้ที่ใด จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างมากมาย

พ.ต.อ.เกษม กล่าวว่า หลัง น.ส.เอ ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีหลายคนมาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางที่ระบุว่าตำรวจมีการวนยาเสพติด นำของกลางที่จับกุมได้มาทำผลงานหรือนำไปขายเสียเอง ซึ่งเป็นข้อความอันเป็นเท็จ สร้างความเข้าใจผิดให้กับผู้ที่พบเห็นโดยทั่วไป และสร้างความเสื่อมเสียให้กับเจ้าหน้าที่ โดยในครั้งนี้เป็นการกระทำที่หมิ่นเหม่ว่าจะขัดต่อกฎหมาย อาจถึงขั้นดูหมิ่นเจ้าพนักงานหรือมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ในครั้งนี้จะเป็นการว่ากล่าวตักเตือนก่อน จะไม่มีการดำเนินการใดๆ ต่อ

โดย น.ส.เอ ได้กล่าวขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเปิดเผยว่า รู้สึกผิดที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์และคึกคะนอง พร้อมฝากเตือนคนอื่นว่าอย่าเลียนแบบเพราะอาจมีความผิดฐานหมิ่นประมาทได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น