อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

เชียงใหม่โควิดพุ่งไม่หยุด วันเดียวติดเชื้อเพิ่ม269คน

พุ่งไม่หยุด!! เชียงใหม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 วันเดียว 269 คน จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 13.56 น.

 
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ จ.เชียงใหม่ โดยกลุ่มผู้ติดเชื้อได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ดังนั้นทางด้าน พล.ต.ท.ประจวบ วงศสุข ผบช.ภาค 5 จึงได้มีคำสั่งให้ทุกสถานีตำรวจภูธร ใน จ.เชียงใหม่ เร่งดำเนินการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและป้องกันเชื้อโรค โควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่มาติดต่อราชการ

ขณะที่ทางด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้มีการออกมาประกาศว่าในวันนี้ได้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มขึ้น 269 ราย ส่งผลทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมในจังหวัดเชียงใหม่รวม 931 ราย

ด้านมณฑลทหารบกที่ 33 ได้มีการนำกำลังทหาร มาช่วยกันทำการขนย้ายลำเลียงเตียงนอน ที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน และประชาชน มายังศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ  7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อนำมาจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลของ จ.เชียงใหม่ ใช้รองรับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เข้ามารับการรักษาภายในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้

ทั้งนี้หากจังหวัดเชียงใหม่มีความต้องการขยายพื้นที่โรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม ทางมณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดเตรียมสถานที่ภายในศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมอุปกรณ์เครื่องนอน ไว้รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาจมีจำนวนมากขึ้น และพร้อมดำเนินการทันทีเมื่อมีการร้องขอต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น