อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

สละชีวิตเพื่อเมียที่รัก ผัวยอมตายเป็นตัวล่อให้ช้างไล่ตื้บ

คนงานกรีดยางสุดโชคร้าย เจอช้างป่า 3 ตัวพุ่งเข้าใส่ ฝ่ายสามีบอกให้ภรรยาวิ่งไปอีกทาง ส่วนตัวเองหลอกล่อให้วิ่งไล่ สุดท้ายพยายามหนีสุดกำลังแต่ไม่ทัน สามีถูกกระทืบเสียชีวิต พอช้างไปแล้ว ภรรยาได้แต่กอดศพร่ำไห้ พุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 20.59 น.


เมื่อวันที่ 14 เม.ย. พ.ต.ท.ภูมิรัตน์ พันธ์ดี สว.สส.(สอบสวน) สภ.แก่งหางแมว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีเหตุฝูงช้างป่าไล่ทำร้ายคนงานกรีดยางเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่บ้านคลองคก หมู่ 10 ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน, แพทย์เวร รพ.แก่งหางแมว, เจ้าหน้าที่ชุดติดตามช้างคลองเรือแตก, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางสวนยางพารา พบศพ นายอ๊อด พรมชาติ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 2 ต.สุขสวัสดิ์ อ.ไพรบึง จ.ศรีษะเกษ สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางแถวต้นยางพารา จากการตรวจสอบสภาพศพ พบที่บริเวณใบหน้าและศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ ตามร่างกายมีร่องรอยจากการถูกช้างทำร้ายบวมช้ำ ขณะที่ นางนารี ไก่แก้ว อายุ 46 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต นั่งร่ำไห้กอดศพสามีไม่ยอมห่างจากการสอบสวน นางนารี ให้การว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่ตนกับสามี พากันมากรีดยางบริเวณที่เกิดเหตุ โดยเดินอยู่ห่างกันคนละแถว ปรากฏว่ามีช้างป่าตัวใหญ่ 3 ตัว วิ่งออกมาจากป่าข้างสวนยางก่อนพุ่งตรงมาหา นายอ๊อด สามี ได้พยายามวิ่งหนี พร้อมกับตะโกนไล่ตนเองให้รีบวิ่งหนีช้างป่าไปอีกทาง ก่อนจะตะโกนล่อให้ช้างวิ่งไล่ตามตัวเองไป สักพักตนเหลียวหลังมองเห็นสามีพยายามวิ่งหนีสุดชีวิต แต่ก็ไม่ทันถูกช้างพุ่งชน ก่อนรุมใช้เท้ากระทืบจนแน่นิ่ง ตอนนั้นก็ทำอะไรไม่ถูกจะเข้าไปช่วยก็กลัวช้างจะหันมาทำร้าย ภายหลังได้สติจึงหากะลาและสังกะสีมาเคาะให้เกิดเสียงดังและตะโกนไล่ให้ช้างออกไป ปรากฏว่าได้ผล ช้างป่าผละออกจากร่างสามี ตนจึงได้เข้าไปช่วยเหลือแต่ก็สายไปเสียแล้ว 

ด้าน นายนิรุตร์ พุฒจันทร์ หัวหน้าชุดติดตามช้างคลองเรือแตก พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดติดตามช้างป่า ได้รีบลงพื้นที่เร่งแกะรอยติดตามช้างป่าที่ทำร้ายชาวบ้านพร้อมกับประสานผู้นำชุมชนในพื้นที่และใกล้เคียง ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านระมัดระวัง หากพบช้างป่าอย่าทำร้าย หรือ กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ที่เกิดเสียงดังที่อาจจะทำให้ช้างป่าตกใจ ซึ่งอาจจะทำให้ได้รับอันตรายจากการถูกช้างป่าทำร้ายได้ ขอให้รีบแจ้งผู้นำชุมชน หรือเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น