อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

แม่น้ำตาคลอฝัน'น้องมิ้นท์'โผกอด เหยื่อพลุตะไลตกหัว

ไร้ปาฏิหาริย์! น้องมิ้นท์เด็ก ป.3 เหยื่อพลุตะไลงานศพตกใส่ศีรษะเสียชีวิตแล้ว หลังนอนไอซียู 16 วัน แม่ฝันน้องมากอดร้องไห้ก่อนหมดลมหายใจ ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่ม 2 ผู้ก่อเหตุ พุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 22.16 น.


เมื่อวันที่ 14 เม.ย. จากกรณีพลุตะไลที่จุดจากงานศพตกใส่ศีรษะเด็กหญิงณัฐชา สวัสดี หรือ น้องมิ้นท์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.3 ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะกำลังกลับจากโรงเรียน และน้องมิ้นท์ได้นอนพักรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู หอผู้ป่วยหนัก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ไม่รู้สึกตัวนาน 16 วัน พ่อแม่ญาติพี่น้องเฝ้ารอปาฏิหาริย์ให้น้องมิ้นท์ฟื้นตัว แม้อาการหนักมีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะลึก 10 เซนติเมตร ขณะที่แพทย์บอกให้พ่อแม่ทำใจ
 
ล่าสุดน้องมิ้นท์ ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบเมื่อเวลา 19.45 น. ของคืนวันที่ 13 เม.ย. ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของนายนิรุต สวัสดี และนางพัชรี ช่วงจะโป๊ะ พ่อแม่ของน้องมิ้นท์และคนในครอบครัว ที่ยังทำใจไม่ได้เพราะลูกสาวอุตส่าห์ยื้อชีวิตสู้มาได้ถึง 15 วันต่อมาพ่อแม่ได้นำศพของน้องมิ้นท์กลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหน้าพระธาตุ ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา วัดที่เกิดเหตุจุดพลุตกใส่ศีรษะน้องมิ้นท์จนเสียชีวิต โดยมีญาติพี่น้องและชาวบ้านในหมู่บ้านเดินทางมาร่วมรดน้ำศพของน้องมิ้นท์ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความเศร้าโศก โดยกำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืน และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 17 เม.ย.นี้
 
แม่น้องมิ้นท์ เปิดเผยด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ก่อนที่น้องมิ้นท์จะเสียชีวิต 1 วัน ตนได้ฝันเห็นลูก โดยลูกได้เข้ามากอดตน ซึ่งตนก็ถามไปว่า จะไม่อยู่กับแม่แล้วนิ น้องก็ได้แต่ร้องไห้และส่ายหัว เพียงแค่นี้จากนั้นน้องก็จากไปเลย โดยตนเชื่อว่าน้องมิ้นท์จะไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ ซึ่งขอให้น้องมิ้นท์หลับให้สบายไม่ต้องห่วงทุกคน ถ้าเป็นไปได้หากเกิดชาติหน้าก็ขอให้น้องกลับมาเกิดเป็นลูกแม่อีกด้าน พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีขาวฉลาด ผกก.สภ.ปักธงชัย เปิดเผยว่า หลังทราบว่าน้องมิ้นท์ได้เสียชีวิตลง ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เรียกชาย 2 คน ที่เป็นผู้จุดพลุในงานศพที่เป็นต้นเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ให้มารับทราบข้อกล่าวหาใหม่ หลังจากก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส เปลี่ยนเป็นข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น