อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ผับโควิดพ่นพิษเด้งผกก.หัวหิน หลังติดเชื้อพุ่ง98ราย

ประจวบคีรีขันธ์ ติดเชื้อโควิดพุ่งอีก 98 ราย ยอดสะสมผู้ป่วยทะลุเกินครึ่งพัน สถานบันเทิงดังพ่นพิษ บิ๊กตำรวจสั่งเด้ง ผกก.หัวหินเข้ากรุ เจ้าหน้าที่เร่งล้อมรั้วลวดหนามหน้า รพ.สนาม พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12.20 น.

 
เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 98 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในการระบาดระลอกใหม่ตั้งแต่วันที่ 1-15 เมษายน 2564 รวม 525 ราย ทำให้จังหวัดถูกปรับพื้นที่เป็นสีแดง สำหรับแนวทางแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงมาจากสถานบันเทิง 7 แห่ง ใน อ.เมืองและ อ.หัวหิน ขณะที่มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงในจังหวัดตรวจหาเชื้อแล้วกว่า 6,000 ราย
 
จากนั้นมีการสำรวจสถานที่ เพื่อจัดทำโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น โดยใช้สถานที่ 5 แห่งใน 3 อำเภอ ประกอบด้วยพื้นที่ อ.หัวหิน ที่โรงแรม 51 แฟชั่นหัวหิน โรงแรมหัวหิน กอล์ฟ วิลล่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล พื้นที่ อ.เมือง ที่โรงแรมประจวบสามอ่าว และพื้นที่ อ.ปราณบุรี ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ จากนั้นจะมีการพิจารณาสถานที่อื่นเพิ่มเติมหากไม่เพียงพอ โดยผู้ป่วยที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนามจะเป็นผู้ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย และต้องอยู่เป็นระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ทราบผลตรวจเป็นบวก ขณะที่การสั่งล็อกดาวน์หรือไม่ ต้องรอฟังคำสั่งจากหน่วยงานส่วนกลาง


 
ล่าสุด พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบฯ ลงนามย้าย พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน เข้าไปประจำ ศปก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยไม่มีกำหนด หลังจาก ผกก.สภ.หัวหินรายดังกล่าว เคยถูกย้ายจากการเปิดเล่นวัวลาน และเพิ่งได้รับคำสั่งย้ายให้ไปทำหน้าที่เดิมได้ไม่นาน นอกจากนั้นมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากปกครองจังหวัดยังไม่มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อสั่งย้ายนายอำเภอหัวหิน ที่มีหน้าที่รับผิดชอบตาม พ.ร.บ.สถานบันเทิง และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยอ้างว่านายอำเภอจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น