อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

เชียงใหม่พุ่งแรงไม่หยุด ยอดติดโควิด272รายรวม1,733

เชียงใหม่ยอดผู้ป่วยเพิ่มต่อเนื่อง วันนี้กว่า 272 คน ยอดรวมแล้ว 1,733 คน ขณะที่เตียงสนามพร้อมรองรับผู้ป่วยแล้ว พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 13.12 น.


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค โควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดยในวันนี้ จังหวัดเชียงใหม่สามารถตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 272 คน  รวมยอดผู้ป่วยสะสมในระลอกใหม่นี้ 1,733 คน ซึ่งทาง นพ.มล.สมชาย จักรพันธุ์ ประธานคณะที่ปรึกษา รมว.สาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ามาตรวจพื้นที่ รพ.สนามจังหวัดเชียงใหม่ และประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยคาดว่าอีกราวๆ 4-5 วันไม่เกิน 2 สัปดาห์ ตัวเลขผู้ป่วยจะลดลงส่วนสถานการณ์ที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ 2 หอหญิง 5 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีผู้ป่วยรายใหม่ที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ 49 ราย รวมจำนวนทั้งหมด มีผู้ป่วยรักษาตัว 258 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยชาย 126 ราย และ ผู้ป่วยหญิง 132 ราย ผู้ป่วยได้รับการรักษาและดูแลอย่างเต็มที่ จากทีมแพทย์และบุคลากรการแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ส่วนที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ทางเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย สาธารณสุข นักศึกษาได้ดำเนินการจัดเตรียมพื้นที่ ทำความสะอาด จัดเตียงสนาม 400 เตียง เรียบร้อย ให้เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ รองรับผู้ป่วยที่ผ่านกระบวนการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา มาอยู่ โดยจะมีทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากการระบาดหนักในกลุ่มสถานบันเทิงของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้นักศึกษา วัยรุ่น ในจังหวัดติดเชื้อโควิดในระลอกใหม่จำนวนมากแล้ว ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 ก็มีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อโควิดแล้วกว่า 20 นาย ต้องกักตัวดูอาการอีกกว่า 80 นาย โดยสาเหตุของการแพร่กระจาย เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง แล้วมาแพร่กระจายในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ สภ.ต่างๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น