อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ดราม่า!รพ.สนาม แฉพฤติกรรมผู้ป่วยโควิดจับกลุ่มเล่นไพ่

ชาวเน็ตรุมวิจารณ์ยับ! หลังเพจดังรุมแฉพฤติดกรรมผู้ป่วยโควิด-19 เหตุไม่ยอมเว้นระยะห่าง จับเข่าเมาท์มอยใกล้ชิด แถมตั้งวงเล่นไพ่กลางโรงพยาบาลสนาม! พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 14.53 น.


กลายเป็นดราม่าอย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่แฟนเพจ @Red Skull In Love ได้ออกมาระบุว่า "น่าไล่กลับไปให้นอนรอการรักษาอยู่ที่บ้านนะ รพ.สนาม เค้าให้ผู้ติดเชื้อไปพักรักษาตัว รักษาระยะห่าง แต่ยังมีคนไปรวมกลุ่มตั้งวงไพ่ในนั้นต่ออีก คนป่วยอีกหลายคนยังไม่มีเตียง แต่พวกนี้ มาจากเลานจ์แหล่งแพร่ระบาดหลักๆ เลย กลับมองเป็นเรื่องสนุก"  พร้อมเผยโพสต์และภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด ขณะกำลังจับกลุ่มกับผู้ป่วยด้วยกันเพื่อเล่นไพ่นอกจากนี้ ทางด้านแฟนเพจ@ควาย+Social Airlines ยังได้เผยคลิปขณะที่พบผู้ป่วยโควิด-19 ต่างนั่งจับกลุ่มคุยกันดดยไม่มีการเว้นระยะห่าง และไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย โดยทางเพจระบุว่า "ผู้ที่ติดเชื้อแล้วไปอยู่ รพ.สนาม ไม่ต้องเว้นระยะห่างกันแล้วเหรอ หรือรอหายพร้อมกันกลับบ้านพร้อมกัน"


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทำให้ชาวเน็ตต่างตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดคนที่อยู่ข้างในถึงสบายแถมยังดูคล้ายกับไม่สนใจการเว้นระยะห่าง ทั้งที่เจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างหนัก ส่วนทางประชาชน รวมไปถึงห้างร้านต่างๆ ก็ต้องปิดตัวลงในสถานการณ์การแพร่ระบาดอีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Red Skull In Love,@ควาย+Social Airlines

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

ความคิดเห็น