อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

'การ์ดวีโว่'ติดเชื้อโควิด! 'เสื้อแดง'สะดุ้งร่วมงานรำลึก11ปี

การ์ดวีโว่ ติดเชื้อโควิด เสื้อแดงมีสะดุ้ง เหตุเจ้าตัวไปร่วมงานงาน "รำลึกสดุดีวีรชน 11ปี 10 เม.ย. 53" ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว ยันไม่ได้ติดเชื้อมาจากที่ชุมนุม เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 07.15 น.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (16 เม.ย.) นายณัฐพงศ์ คำจันทร์ หนึ่งในกลุ่มการ์ดวีโว่ โพสต์เฟซบุ๊ก "Nattapong Kom-jan" ระบุข้อความว่า วันนี้ผลตรวจโควิดอย่างเป็นทางการของผมออกมาแล้วพบว่า ผมติดเชื้อ ส่วนอาการของผมตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วไข้ลดเกือบจะไม่มีแล้ว สิ่งที่น่ากังวลสำหลับผมในตอนนี้ ไม่ไช่อาการของโรค แต่เป็นการใช้ชีวิตหลังจากที่หายแล้ว และหลังจากที่ต้องกักตัวนานจนไม่มีรายได้ แต่ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นห่วงและคอยให้กำลังใจ นะครับ และหลังจากนี้คงจะไม่ได้ร่วมทำกิจกรรมอะไรไปสักระยะนึงนะครับ

จากนั้น นายณัฐพงศ์ โพสต์ไทม์ไลน์ตัวเองลงในเฟซบุ๊ก พร้อมระบุว่า เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและแสดงความรับผิดชอบแก่สังคมอย่างเต็มที่ ผมขอชี้แจงว่า ผมได้มีการป้องกันและทำตามมาตรการตามที่ภาครัฐแนะแนวทางต่างๆ เช่น สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ ตรวจวัดอุณหภูมิและดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอ แต่เนื่องด้วย #ม็อบ10เมษา มีกิจกรรม "งานรำลึกสดุดีวีรชน 11ปี 10 เม.ย. 53"  ผมได้เข้าร่วมกิจกรรมเช่นกัน แต่ผมนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงปกติ ไม่มีการแสดงอาการใดๆทั้งสิ้น แต่ วันที่ 13 เม.ย. มีอาการปวดศีรษะ แสบตา ตาแดง และอ่อนเพลีย วันที่ 15 เม.ย. เดินทางไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 และผลตรวจออกมาว่า ติดเชื้อหลังจากที่ทราบว่าติดเชื้อ covid-19 ผมเองได้ประสานงานกับสมาชิกที่ได้สัมผัสกับตัวผมให้สังเกตอาการและเข้าตรวจหาเชื้อ covid-19 พบว่าสมาชิกดังกล่าวผลออกมาเป็นลบ และเป็นเวลากว่า 6 วัน แล้วที่ทาง wevoไม่ได้รับแจ้งจากสมาชิกท่านอื่นว่า มีอาการที่อาจจะนำไปสู่ covid-19 และการติดเชื้อของผมก็ไม่ได้ติดมาจากการชุมนุมแต่อย่างใด จึงขอชี้แจ้งให้ทุกท่านทราบโดยทั่วกันครับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น