อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

'สาวรพ.สนาม'เครียดขอย้ายที่ คนเม้นท์คุกคามซ้ำเติม

สาวป่วยโควิดถูกแอบถ่ายในรพ.สนามโพสต์ลงโซเชียล ลั่น! หายดีแล้วจะแจ้งความให้ถึงที่สุด เครียดหนักขอย้ายที่กักตัว อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09.29 น.

 

จากกรณีชาวเน็ตเดือดสับยับหนุ่มแอบถ่ายภาพหวิวผู้ป่วยสาวติดเชื้อโควิคในโรงพยาบาลสนามโพสต์ลงโซเชียลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำคุกคามทางเพศและละเมิดสิทธิ์ผู้อื่นตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 เม.ย. น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ผู้เสียหายที่ถูกแอบถ่ายภาพนำไปแชร์ในโซเชียล เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งและติดเชื้อโควิดก่อนเข้ารับการรักษาที่รพ.สนาม จ.เชียงใหม่ ส่วนภาพที่ถูกถ่ายนั้นคาดว่าจะเป็นวันที่ 12 เม.ย. เพราะวันนั้นรู้สึกปวดหลังและขาจึงนอนคว่ำหน้าเพื่อให้หายปวด
 
ซึ่งตอนนั้นตนได้ถอดกางเกงผู้ป่วยออกเพราะรุ่มร่ามไม่สะดวก แต่สวมกางเกงขาสั้นอยู่ และไม่ทราบว่ามีคนแอบถ่ายอยู่ ยอมรับว่าตนก็ไม่ได้ระวัง แต่เขาก็ไม่มีสิทธิ์มาถ่ายรูปตน ต่อมามีเพื่อนส่งรูปมาให้ดูหลังจากที่มีการนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ มีทั้งคอมเมนต์ด่าทอมากมายทำให้รู้สึกแย่มาก ทั้งที่เราป่วยอยู่แต่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้จนเครียด ถูกแอบถ่ายว่าเครียดแล้วยังมาเจอคนคอมเม้นท์คุกคามให้เครียดซ้ำเข้าไปอีก
 


ต่อมาตนจึงตัดสินใจโทรไปหาน้องสาวเพื่อให้ไปแจ้งความแทน แต่ตำรวจบอกให้ผู้เสียหายไปแจ้งเอง หรือต้องมีหนังสือมอบอำนาจ แต่ตนยังรักษาตัวอยู่จึงไม่สามารถออกไปแจ้งความได้ ซึ่งหลังจากนี้หากรักษาตัวจนหายจากโควิดแล้วจะไปแจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุดกับคนที่แอบถ่ายรูปตนไปเผยแพร่ หลังเกิดเรื่องตนไม่สบายใจจึงขอย้ายมารักษาตัวที่รพ.สนาม ม.แม่โจ้ แทน
 
สับยับ!แอบถ่ายผู้ป่วยรพ.สนาม แชร์หวิวว่อนโซเชียล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น