อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

ชลบุรีติดเชื้อไม่แผ่ว120 จับตากลุ่มโรงงานคลัสเตอร์ใหม่

ชลบุรียอดผู้ติดเชื้อไม่แผ่ว  120 คน  ยอดสะสมแตะหลักพัน จับตากลุ่มโรงงานหวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่  อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 10.29 น.


เมื่อวันที่ 18 เม.ย. สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เปิดเผยรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 120 ราย การระบาดส่วนใหญ่ของชลบุรี ยังอยู่ในกลุ่มสถานบันเทิงใน อ.เมือง และ อ.บางละมุง มีส่วนที่เป็นผู้สัมผัสและเป็นบุคคลในครอบครัว โดยในวันนี้มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ อ.บางละมุงมากที่สุด 73 ราย อ.เมืองชลบุรี 20 ราย ศรีราชา 11  ราย พนัสนิคม 3 ราย สัตหีบ 8 ราย พานทอง 3 ราย และจากต่างจังหวัดมาขอรักษาในพื้นที่ 3 ราย ส่งผลให้ขณะนี้จังหวัดชลบุรีมียอดสะสมผู้ติดเชื้อระลอกใหม่เดือน เม.ย. อยู่ที่ 1,185 ราย รักษาอยู่ 1,176 ราย หายป่วยแล้ว 9 ราย แบ่งออกเป็น 1.ผู้ติดเชื้อโควิด จากสถานบันเทิงอื่นๆ 17 ราย 2.ติดเชื้อโควิด จากการเดินทางไป จ.ภูเก็ต 1 ราย 3.พนักงานสถานบันเทิงอื่นในพัทยา 2 ราย 4.ผู้สัมผัสและบุคคลในครอบครัวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด จำนวน 42 ราย 5.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 58 ราย ซึ่งในวันนี้มีการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมด 603 ราย และค้นหาเชิงรุกอีก 129 ราย อยู่ระหว่างการรอผลตรวจ

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ยังคงเฝ้าจับตามองอย่างใกล้ชิดในส่วนของกลุ่มผู้ทำงานโรงงานอุตสาหกรรมที่เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากนั้นจะกลับเข้ามาทำงานในช่วงสัปดาห์นี้ หวั่นจะเป็นคลัสเตอร์ที่อาจมีการแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็วและเป็นวงกว้าง จึงมีมาตรการตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ฉบับที่ 18/2564 โดยประกาศดังกล่าวมีผลบังคับใช้ในวันที่ 18 เม.ย. นี้ ว่า ในส่วนของลูกจ้างที่เกิดนทางกลับมาจากภูมิลำเนาหลังจากเทศกาลสงกรานต์ให้รายงานข้อมูล วัน เวลา สถานที่ที่ไป ยานพาหนะที่ใช้ และกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน ให้นายจ้างทราบ หากนายจ้างพบว่าใครที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความเกี่ยวข้องกับสถานที่เสี่ยงให้ทำการกักตัว 14 วัน โดยใช้สิทธิในการลาป่วย หรือสิทธิพักผ่อนประจำปีตามกฎหมาย ให้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการทำงาน  ตรวจวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าพื้นที่ หากพบว่าโรงงานใดที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากให้หยุดการผลิตทันที และให้แต่ละโรงงานพิจารณาการทำงานแบบ work from home

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น