อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ตาวัย73ปีงงบิลทวงค่าไฟ ไม่รู้บ้านใครแต่ชื่อสกุลตรงกัน?

ตาวัย 73 ปี ชาวห้วยใหญ่ ชลบุรี สุดงง โดนทวงค่าไฟค้างจ่าย 12 เดือน เกือบ 3 หมื่นบาท ไม่รู้บ้านใคร ตรวจสอบพบชื่อสกุลตรงกันเป๊ะ การไฟฟ้าไม่สน โร่ร้องสื่อเป็นพยานหวั่นถูกดำเนินคดี จันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 22.45 น.

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสุชาติ สุรวัฒนาวรรณ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 413 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีเอกสารจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชา ส่งมาถึงระบุว่า "ด่วนมาก เรื่องขอให้ชำระค่าไฟฟ้าค้าชำระของบ้านเลขที่ 133/50 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา ที่ค้างชำระถึง 12 เดือน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 29,291.35 บาท ให้รีบมาชำระหากพ้นกำหนดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย" สร้างความมึนงงให้กับ นายสุชาติและครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยมีบ้านเลขที่ดังกล่าว

ด้าน น.ส.นลินรัตน์ สุรวัฒนาวรรณ อายุ 43 ปี ลูกสาว เปิดเผยว่าหลังเห็นหนังสือดังกล่าวได้ติดต่อการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชาแล้ว แต่ทางการไฟฟ้าก็ยืนยันว่าถึงยังไงก็ต้องชำระยอดที่ค้างไว้ให้เสร็จสิ้น ซึ่งก็ได้ชี้แจงกลับไปแล้วว่า บ้านหลังที่ใช้ไฟฟ้าตามใบเรียกเก็บนั้นไม่ใช่บ้านของพ่อตนอย่างแน่นอน เพราะพ่ออาศัยอยู่ในบ้านในพื้นที่ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง มาตลอด และไม่เคยย้ายไปไหนหรือมีบ้านที่อื่นเลย แต่ทางการไฟฟ้ายังยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกัน โดยตนสงสัยเป็นอย่างมากจึงไปขอตรวจสอบที่อำเภอบางละมุง ปรากฎว่า มีบุคคลชื่อสกุลเดียวกันเขียนเหมือนกันทุกตัวอักษรของพ่อตน แต่ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวได้เสียชีวิตไปแล้ว ตนและครอบครัวจึงสงสัยว่าเพราะเหตุใดการไฟฟ้าจึงได้แจ้งขอเก็บเงินค่าไฟที่ค้างชำระกับพ่อ ทั้งนี้ ได้นำหลักฐานทั้งหมดแจ้งความบันทึกลงประจำวันไว้ที่ สภ.ห้วยใหญ่ แล้ว พร้อมร้องสื่อเป็นพยานช่วยตรวจสอบ โดยจะเก็บรวบรวมหลักฐานไว้หากถูกทางการไฟฟ้าร้องดำเนินคดีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อไป. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น