อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

ยังไม่พร้อม!แอพ'หมอพร้อม' ปัญหาอื้อ-คนใช้งานเยอะ

ยังไม่พร้อม! แอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม” ลงวันแรกปัญหาอื้อ ระบบค้าง ลงทะเบียนไม่ได้ โฆษก ศบค. แจ้งปัญหามาจากประชาชนใช้งานพร้อมกัน เสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.50 น.


จากกรณีกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยเริ่มเปิดลงทะเบียนจองตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. นี้ ซึ่งเป็นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผ่านทางไลน์ OA “หมอพร้อม” สำหรับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และคนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค แต่ปรากฏว่า Line Official Account #หมอพร้อม กลายเป็นหมอไม่พร้อมไปแล้ว เนื่องจากมีชาวเน็ตได้ออกมาวิจารณ์กันอย่างหนักหลังจาการลงทะเบียน เพราะบางส่วนไม่สามารถเข้าได้ บางส่วนเข้าได้แต่ไม่มีโรงพยาบาลให้กด และบางส่วนมีโรงพยาบาลให้กด แต่คิวยาวเต็มไปถึงสิ้นปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ล่าสุด บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อมูล ระบุว่า "เรียน ทุกท่าน เนื่องด้วยมีการปรับปรุงระบบฐานข้อมูลและฟังชั่นต่างๆ ของแอพพลิชั่น หมอพร้อม ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ทีมงานแอพพลิชั่น หมอพร้อม ขอความร่วมมือทุกท่านโปรดแจ้งประชนชนเรื่อง ความพร้อมการเข้าใช้งานระบบ ดังกล่าว ได้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม นี้ เป็นต้นไป" ซึ่งผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ข้อความดังกล่าวที่แชร์ต่อไม่เป้นเป็นความจริง เป็นเพียงข่าวเฟคนิวส์เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้ชี้แจงถึงปัญหาดังกล่าว ระบุว่า "แอพพลิชั่น หมอพร้อม เป็นหนึ่งในเครื่องมือการลงทะเบียนการฉีดวัคซีนโควิด-19 วันนี้เป็นวันแรกของการลงทะเบียน และไม่ใช่วันสุดท้าย ยังคงมีอีกหลายวันที่เปิดให้ลงทะเบียนกันได้ สำหรับ ปัญหาวันนี้ทุกคนเข้าไปใช้พร้อมกันมาก จึงเกิดปัญหาชุดข้อมูลที่ลงทะเบียนไม่สามารถเข้าไปในระบบได้"

ข่าวที่เกียวข้อง..
- บ่นอุบ'หมอพร้อม'ไม่พร้อม! ลงทะเบียนวันแรกปัญหาอื้อ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น