อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

แม่สะดุ้ง!ลูกกรี๊ดอะไรไม่รู้เข้าหู ผวาแมลงปีกแข็งบุกบ้าน

สาวเมืองคอนผวาแมลงปีกแข็งตัวดำบุกบ้าน ขอคำแนะนำวิธีกำจัด ลองทำแล้วหลายอย่างไม่ได้ผล สุดท้ายต้องทนอยู่กับมัน เวลานอนพร้อมลูกชาย 3 ขวบ ต้องใช้สำลีอุดหูอยู่อย่างหวาดกลัว อาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.37 น.


เมื่อวันที่ 2 พ.ค. น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ซึ่งเช่าบ้านอยู่ที่หมู่บ้านป่าไม้ ซอย 3 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับสามีและลูกชายวัย 3 ขวบ ได้ 2 เดือน เพื่อมารับจ้างกรีดยางพาราและทำไม้ยาง เปิดเผยว่า คืนวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอนกับลูกชายเพียงสองคนต้องตกใจตื่นขึ้นมากลางดึก เมื่อได้ยินเสียงลูกชายร้องลั่นบ้านพร้อมพูดว่า "แม่...ไม่รู้อะไรเข้าไปอยู่ในหูของหนู" จึงรีบเปิดไฟดูอาการของลูกชายเอาไฟฉายส่องดูปรากฏว่าพบแมลงปีกแข็งตัวดำคลานเข้าอยู่ในหูข้างขวาถึง 2 ตัว จึงรีบนำไม้แคะหูมาเขี่ยแมลงคลานออกมาจนลูกปลอดภัย

กระทั่งตอนเช้าตื่นขึ้นมาตนถึงกับผงะขนลุกซู่ตั้งไปทั้งตัว เมื่อพบว่ามีแมลงปีกแข็งตัวดำจำนวนมากบุกเข้ามาอยู่ในบ้านเต็มไปหมดทุกห้องไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ ห้องครัว และรอบบ้าน ด้วยความตกใจกลัวจึงรีบคว้าลูกชายออกมาอยู่นอกบ้าน จากนั้นได้โทรศัพท์บอกให้แฟนทราบ พร้อมทั้งโพสต์รูปภาพแมลงปีกแข็งลงในโซเชียลเพื่อขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ในกลุ่มให้ช่วยหาวิธีกำจัดแมลงอย่างไรดี เพื่อนหลายคนแนะนำวิธีในการกำจัดแมลงที่แตกต่างกันออกไป บางคนบอกให้ใช้ยาฉีดแมลงฉีดพ่นลงไปตรงที่แมลงอาศัยอยู่ บางคนบอกว่าให้ใช้น้ำร้อนลวกเทลงไปที่ตัวของมัน จากนั้นก็ลองทำดูตามที่เพื่อนแนะนำก็ได้ผลเพียงเล็กน้อย แต่แมลงยังคงกระจายอยู่เต็มบ้าน ต้องใช้ไม้กวาดมากวาดไล่และหาอุปกรณ์มาตักนำตัวแมลงออกไปเททิ้งนอกบ้าน เวลาผ่านมาร่วม 5 วัน ก็ยังมีแมลงกระจายตัวอยู่เต็มบ้าน ด้วยความกลัวเกรงว่าแมลงจะคลานเข้าไปอยู่ในหูของตัวเองและลูกชาย เวลานอนจึงต้องเอาสำลีมาอุดหูทั้งสองข้าง หาวิธีกำจัดและไล่มันให้ไปพ้นบ้าน สุดท้ายก็ต้องทนอยู่ไปอย่างนั้นด้วยความหวาดผวา และได้แต่หวังว่าให้กองทัพแมลงมันบินไปอยู่ที่อื่น คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น