อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

5ชายอ้างเป็นตร.รีดบ่อนแลกจับ นึกว่ารอดตร.ภ.2รวบซ้ำ!

5 ชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจภาค 2 ปล้นบ่อนรีดทรัพย์เกือบ 2 แสน แลกอิสรภาพ 13 ชีวิตผีพนันก่อนเผ่นหนี ปาดหน้าตำรวจจริงเข้าจับเพียง 10 นาที รรท.ผบก.สส.ภาค 2 เต้นสั่งสอบหาตัว 5 ชายฉกรรจ์ หากเป็นตำรวจดำเนินคดีอาญา ฟันวินัย จันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.21 น.


เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายเอ (นามสมมุติ) ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 17.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 64 ได้มีชายฉกรรจ์ 5 คน อ้างตัวเป็นตำรวจภาค 2 เข้ามาจับกุมบ่อนพนันป๊อกเด้ง มีนักพนันรวม 13 คน เป็นหญิง 11 คน และชาย 2 คน ในบ้านร้าง ไม่มีเลขที่ เขตนิคมพัฒนา ซอยมะขามคู่ 12 อ.เมือง จ.ระยอง โดยชาย 4 คน เข้าจับกุม ส่วนอีก 1 คน คุมเชิงอยู่นอกบ้าน ก่อนเรียกเคลียร์เงิน 380,000 บาท เพื่อแลกกับอิสรภาพ แต่รวบรวมเงินได้เพียง 170,000 บาท ชายฉกรรจ์จึงรับเงิน ก่อนรีบหนีออกจากบ้านไป แต่ต่อมาเพียง 10 นาที ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 และตำรวจภูธร สภ.นิคมพัฒนา ก็นำกำลังเข้าจับกุมซ้ำ ส่งตัวดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันเล่นการพนันโดยมิได้รับอนุญาตพล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รรท.ผบก.สส.ภาค 2 เปิดเผยว่า บ่อนการพนันแห่งนี้ เป็นลักษณะบ่อนวิ่ง ไปตามพื้นที่ต่างๆ เขตเมืองระยอง เบื้องต้น ทราบว่า เป็นบ่อนของ นาย ต. และ นาง จ. เจ้าพ่อ และเจ้าแม่บ่อนเขตเมืองระยอง เคยถูกจับกุมในพื้นที่ สภ.บ้านฉาง มาก่อนหน้านี้ และก่อนเข้าจับกุม พ.ต.อ.บัญชา คล้ายน้อย ผกก.2 สส.ภ.2 ได้รายงานให้ทราบ ก่อนนำกำลังร่วมกับตำรวจท้องที่เข้าทลายบ่อน ส่วนชายฉกรรจ์ 5 คน ตัดผมเกรียน และรองทรง ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนภาค 2 และท้องที่ เร่งหาเบาะแสคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ซึ่งหากทราบตัวผู้ก่อเหตุ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะต้องดำเนินคดีอาญา และทางวินัย อย่างถึงที่สุด เพราะเป็นการกระทำเยี่ยงโจร

พล.ต.ต.อิทธิพร กล่าวอีกว่า สำหรับตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา ที่ปล่อยให้มีบ่อนการพนันนั้น สอบสวนแล้วไม่มีส่วนรู้เห็นกับการปล่อยให้เปิดบ่อนแต่อย่างใด เพราะบ่อนนี้เป็นบ่อนวิ่ง มักรวมตัวลักลอบเล่นตามสถานที่รกร้าง ทำให้ยากต่อการสืบสวนหาเบาะแส ถ้าสืบทราบแน่ชัดว่า เป็นบ่อน นาย ต. และนาง จ. จะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาแน่นอน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น