อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

'สถานทูตสวีเดน-ออสซี่'เอาด้วย! เผยเหตุผลดีๆที่'ย้ายประเทศ'

เอาด้วย! “สถานทูตสวีเดน-ออสเตรเลีย” ไม่ตกเทรนด์ เผยเหตุผลดีๆ หนุนคนที่ฝันอยาก “ย้ายประเทศ” อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.50 น.


เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากในขณะนี้ กับเรื่องเรื่องราวการ “ย้ายประเทศ” หลังจากกลุ่มเฟซบุ๊ก “ย้ายประเทศกันเถอะ” ซึ่งมีขึ้นเพื่อแชร์วิธี ให้คำปรึกษาในการหลีกหนีการใช้ชีวิตในประเทศไทยย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศอื่น โดยได้ทำการเปิดตัวขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 ผ่านมาเพียงไม่กี่วันล่าสุด ข้อมูลเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 พ.ค. 64 มีสมาชิกมากกว่า 650,000 คนแล้วนั้น


ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูตสวีเดน ณ กรุงเทพมหานคร ได้ออกมากล่าวถึงความฝันในการอยากย้ายประเทศด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า “ท่านกำลังฝันจะย้ายประเทศอยู่หรือเปล่า เราขอนำเสนอเหตุผลว่าเหตุใดประเทศสวีเดนอาจเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี ดังนี้ สิทธิและการคุ้มครองแรงงานที่เข้มแข็ง ทุกเพศมีความเท่าเทียมกัน ให้คุณค่ากับนวัตกรรม ตลอดจนระบบสวัสดิการครอบคลุมทุกคน”ขณะที่ สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ก็ไม่น้อยหน้า ได้โพสต์ให้ข้อมูลศัพท์สแลงสำหรับคนที่ต้องการย้ายมาออสเตรเลีย ระบุ “ก่อนที่จะย้ายมาเป็น #ทีมออสเตรเลีย ก็ต้องมาเรียนรู้สแลงที่คนออสซี่พูดกันดูหน่อยครับ วันนี้เพจขอนำเสนอศัพท์สแลงเกี่ยวกับอาหาร 5 คำที่คนออสซี่เท่านั้นจะเข้าใจ”..ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : Embassy of Sweden in Bangkok, Australian Embassy, Thailand, Pixabay

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%

ความคิดเห็น