อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

สลด!2ตายายขายผลไม้เจอพิษโควิด หนี้ท่วมผูกคอดับคู่

สองผัวเมียขายผลไม้ เจอพิษโควิดเล่นงาน จนหนี้สินท่วม เจ้าหนี้ยึดรถไม่มีออกไปขายผลไม้ ไร้รายได้ ครบกำหนดจ่ายหนี้แต่ไม่มีเงินให้ เขียนจดหมายผูกคอตายลาโลกพร้อมกัน พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 08.45 น.

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธนิศร เอกรัตนณัฐ สว. (สอบสวน) สภ.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุ มีสองสามีภรรยาผูกคอตายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง หลังศาลเจ้า หมู่ 5 ต.ถนนขาด  อ.เมือง จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน แพทย์รพ.นครปฐม และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ พบศพ นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 62 ปี และนางพี (นามสมมุติ) อายุ 64 ปี สองสามีภรรยา ใช้เชือกสีเขียวผูกคอกับขื่อประตูห้องน้ำในลักษณะยืนคู่กัน ในห้องพบจดหมายลาตาย 2 ฉบับเขียนข้อความว่า "วันที่ 4 พ.ค.64 วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เราอยู่บนโลกนี้ อยู่ต่อไปก็ทรมานเหลือเกิน เราขออโหสิกรรมทุกคนด้วย" ส่วนอีก 1 ใบเขียนว่า "ผมขอลาก่อน ขอให้ทุกคนโชคดี"

สอบสวน ลูกชายผู้ตาย อายุ 23 ปี ที่ขณะนี้กำลังบวชเป็นพระ ให้การว่า พ่อแม่ทำอาชีพเร่ขายผลไม้ แต่มีหนี้นอกระบบ เวลามีปัญหาส่งไม่ทัน ก็จะโทรฯมาปรับทุกข์กับลูกๆ เดือนที่ผ่านมา ถูกเจ้าหนี้ยึดรถไปจึงไม่มีรถที่จะออกไปขายผลไม้ ช่วงหลังก็ไปออกรถจยย.มา จะทำซาเล้งขายผลไม้ แต่ลูกๆก็ไม่มีเงินที่จะลงทุนทำซาเล้งให้ จึงไม่ได้ขาย ประกอบกับช่วงนี้ มีปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตัวเองไม่มีรายได้ เจ้าหนี้ก็ตามทวง อาจทำให้ทั้ง 2 คนเกิดความเครียด น่าจะเป็นสาเหตุสำคัญให้ทั้ง 2 คนคิดสั้น โดยช่วงเย็น พ่อแม่โทรฯมาบอกว่า แบตสำรองและเงินที่เหลือ 200 บาทอยู่ในลิ้นชัก ดูแลตัวเองให้ดีๆนะ ทั้งนี้ สมัยอยู่ จ.นนทบุรี ก็มีปัญหาหนี้สิน แต่พี่ชายก็ช่วยหาเงินมาใช้หนี้ให้ และก็ย้ายมาอยู่ จ.นครปฐม ก็มีหนี้อีก อาตมาก็เพิ่งรู้ทั้งต้นทั้งดอก รวม 56,000 บาท วันนี้เป็นวันที่ครบกำหนดต้องจ่ายหนี้ พ่อแม่อาจไม่มีเงินจ่าย จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ และจะต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดอีกครั้ง ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพ นำส่งชันสูตรที่ รพ.นครปฐม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น