อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อย่างกับมาเฟียคุมถนน ผวา'พิตบูล'เดินเพ่นพ่านบางแสน

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์เฟซบุ๊กเตือนเจ้าของสุนัข ปล่อยให้เพ่นพ่านทำชาวบางแสนระแวง ชี้ผิดเทศบัญญัติ พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.32 น.


เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์เฟซบุ๊กเตือนเจ้าของสุนัข โดยระบุข้อความว่า

"เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนว่าพบ สุนัข คาดว่าจะเป็นสายพันธุ์ พิตบูลเทอเรียร์ ครับที่เจ้าของปล่อยให้เดินบนที่ทางสาธารณะ ทำให้ประชาชนเกิดความหวาดระแวง และอาจเกิดอันตรายต่อประชาชนที่อยู่ในบริเวณนั้นครับโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ 

เนื่องจากเราไม่ทราบว่าสุนัขจะมีพฤติกรรมดุร้ายหรือไม่ แต่ตามเทศบัญญัติ ระบุไว้ไม่ให้ปล่อยสัตว์ที่มีเจ้าของโดยไม่มีการควบคุมดูแลครับ รบกวนขอความร่วมมือด้วยครับ กรุณาใส่สายจูงสุนัขทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยต่อสุนัขเองและประชาชน และหากสุนัขขับถ่ายกรุณาช่วยเก็บของเสียของสุนัขด้วยครับ เพื่อความสะอาด"


หลังโพสต์นี้ได้แชร์ออกไป มีผู้ใช้เฟซบุ๊กออกมาตำหนิเจ้าของสุนัขดังกล่าว บางท่านก็แสดงความหวาดระแวง และกล่าวว่าจะไม่ไปหาดบางแสนเพราะกลัวอันตราย อยากให้มีเจ้าหน้าที่ตามลงโทษตามกฎหมายกับเจ้าของสุนัขที่ไม่คอยควบคุมดูแล บางรายก็แนะนำอยากให้ใส่สายจูงให้กับสุนัขทุกตัว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17