อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'รพ.คีรีรัฐนิคม'ขอรับบริจาค ขาดแคลนอุปกรณ์รับมือโควิด

รพ.คีรีรัฐนิคม ขาดแคลนอุปกรณ์ดูแลรักษา ป้องกัน สอบสวนโรคเหยื่อโควิด-19 ขณะในพื้นที่พบผู้ติดเชื้อมากขึ้น เป็นอันดับ 2 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี วอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.25 น.


เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ปรากฏว่าในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีอัตราการพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง ทำให้โรงพยาบาลในจังหวัด และโรงพยาบาลสนามต่างๆ ต้องรับมือทั้งการรักษา การตรวจหาเชื้อ รวมถึงการสอบสวนโรคของผู้ติดเชื้อ และกลุ่มเสี่ยงสูง โดยในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม นั้นพบว่ามีคนติดเชื้อในระลอกใหม่ สะสมถึง 4 พ.ค.แล้ว 51 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการรักษาตามอาการและอยู่ในพื้นที่ปิด

ทั้งนี้ด้วย รพ.คีรีรัฐนิคม ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ พยาบาล รวมถึงกลุ่มคนอาสา ร่วมดำเนินการตรวจหาเชื้อและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ป่วยติดเชื้อ อย่าปกปิดข้อมูล รวมถึงกลุ่มเสี่ยงสูง และเสี่ยงต่ำ ด้วย โดยเพจโรงพยาบาลคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อัพเดทสถานการณ์รายวัน ร่วมถึงการขอรับบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องป้องกัน และทุนสนับสนุนเพื่อจัดซื้อสิ่งของจำเป็น อาทิ เครื่องวัดความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด เครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้า เครื่องหยดสารละลายในหลอดเลือดดำ เครื่องติดตามการทำงานหัวใจและสัญญาณชีพ เกจ์ออซิเจนไปป์ไลน์ เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ หน้ากาก ชุดกาวน์ ชุดหมี ถุงคลุมเข่า เป็นต้น

โดยผู้มีจิตศรัทธาและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และผู้ป่วยติดเชื้อ และกลุ่มเสี่ยงระดับต่างๆนั้น ต้องการบริจาคติดต่อ รพ.คีรีรัฐนิคม โทร077-391117-8 และบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาคีรีรัฐนิคม ชื่อบัญชี บัญชีเงินบริจาคของโรงพยาบาลคีรีรัฐนิคม เลขที่ 830-0-35867-6

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น