อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เปิดใจ'แฝด3'สอบติดแพทย์ แรงใจจากเห็นหมอทำงาน

เปิดใจนักเรียนแฝด 3 ชาวอำเภอท่ายาง โรงเรียนพรหมานุสรณ์ จ.เพชรบุรี สร้างประวัติศาสตร์ ผ่านการคัดเลือกให้เข้าศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ม.มหิดล ได้พร้อมกันทั้ง 3 คน  อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.42 น.


จากกรณีที่โลกออนไลน์เผยแพร่เรื่องราวน่ายินดีของแฝด 3 ที่สร้างประวัติศาสตร์กอดคอเข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ ม.มหิดล ได้พร้อมกันทั้ง 3 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายปฐมพงษ์ เอื้ออวยพร คุณครูฝ่ายแนะแนว ของโรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นักเรียนฝาแฝดทั้ง 3 คน คือนายธนพัฒน์ เข็มกลัด (มาร์ค), นายธนารักษ์ เข็มกลัด (ดอลล่าร์), นายธนรัตน์ เข็มกลัด (ปอนด์) ได้สอบติดและผ่านขั้นตอนการสัมภาษณ์ จนได้รับเลือกให้เข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ ม.มหิดล ซึ่งนักเรียนฝาแฝด ทั้ง 3 คน เป็นนักเรียนที่เรียนดี และได้เคยให้คำแนะนำ เรื่องงานเอกสารในการนำเสนอในการศึกษาต่อไปบ้างตามความเหมาะสม ในส่วนของการสอบติดคณะแพทยศาสตร์ ของทั้ง 3 คน อยู่ที่การตัดสินใจของนักเรียนที่มีเป้าหมายอยู่แล้วขณะที่ นายธนรัตน์ เข็มกลัด (ปอนด์) อายุ 18 ปี กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ที่สอบติด ที่ผ่านมาพวกตนอ่านหนังสือกันหนักมาก ตั้งใจ พยายามเก็บเนื้อหา และฝึกฝนทำโจทย์เยอะๆ สาเหตุที่เลือกเรียนหมอ เพราะได้เห็นการทำงานของแพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆ จึงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ตนอยากเป็นหมอบ้าง

ด้าน นายไพโรจน์ เข็มกลัด อายุ 65 ปี คุณพ่อของ น้องมาร์ค น้องดอลล่าร์ และน้องปอนด์ กล่าวว่า ดีใจมากที่ลูกทั้งสามคนสอบติดดังที่ตั้งใจไว้ ที่ผ่านมาทั้ง 3 คน อ่านหนังสือหนักมาก และคณะแพทยศาสตร์ลูกก็เป็นคนเลือกเอง เราไม่ได้บังคับอะไรลูก ซึ่งหลังจากที่ทราบผลแล้วทั้ง 3 คน ก็ดีใจมากที่ผ่านการคัดเลือกเหมือนกัน ตอนนี้ก็อยู่ระหว่างรอไปรายงานตัว นอกจากแฝด 3 คนนี้ ยังมีลูกสาวอีก 2 คน เป็นคนโต ซึ่งทั้งหมดก็เรียนจบทำงานกันแล้ว...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 - พ่อแม่ปลื้ม!'แฝด3เพชรบุรี' กอดคอสอบติดคณะแพทย์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น