อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'กรรชัย'ชี้มุมสะท้อนสังคม ขอ'น้องโวลต์'ใช้เงินเรียนสมภาคภูมิ

“หนุ่ม กรรชัย” ชี้มุมสะท้อนสังคม ติดหมอคนแห่ช่วย แต่ถ้าติดคณะอื่นต้องกู้กยศ. เอง ถามสาขาอาชีพอื่นไม่สำคัญหรือไง ขอ “น้องโวลต์” ใช้เงินบริจาคอย่างสมภาคภูมิ พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.45 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่เรื่องราวของ “น้องโวลต์” นักเรียนโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ชาว จ.กาฬสินธุ์ เรียนดีสอบติดแพทย์ แต่ฐานะทางบ้านยากจนพ่อปลูกพืชผักขาย ก่อนมีการเปิดรับบริจาคจนมีผู้ใจบุญหลั่งไหลช่วยเหลือโอนเงินเข้าบัญชียอดเงินกว่า 2,700,000 บาทต่อมากลายเป็นประเด็นดราม่าอย่างหนัก หลังชาวเน็ตจับผิดแชร์คลิปเก่าๆของน้องโวลต์ มีทั้งไอแพด ราคา 25,000 บาท น้ำหอมยี่ห้อหรู ดิออร์ รถยนต์ อินเทอร์เน็ต รวมถึงมีการจัดฟัน จนมีการตั้งข้อสังสัยว่าเป็น “จนทิพย์” หรือไม่ กระทั่งติดอันดับ 1 ทวิตเตอร์ จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงเรื่องราวต่างๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุด ดาราพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เผยในรายการข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า “ประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ มีมุมสะท้อนด้วยว่า สังคมตอนนี้ยกย่องอยู่ไม่กี่อาชีพถ้าเด็กสอบติดหมอแล้ว ไม่มีเงินสังคมพร้อมจะช่วยเหลือหาเงินให้ แต่ถ้าเด็กที่สอบติดคณะอื่น ไปกู้ กยศ.เอาเอง พร้อมตั้งคำถามว่าสาขาอาชีพอื่นไม่สำคัญหรือไง สังคมไทยควรปลูกฝังค่านิยมใหม่ว่าทุกสาขาวิชามีคุณค่าไม่ต่างกัน ทุกคนก็พยายามไม่ต่างกัน เด็กไม่อยากเป็นหมอไม่ใช่ว่าเขาไม่เก่ง แต่เขาเก่งและถนัดด้านอื่นมากกว่า ทุกวิชาชีพมีคุณค่าทั้งนั้น
 


ส่วนในมุมของน้องโวลต์เองได้มีการออกมาชี้แจงแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหตุการณ์เกิดขึ้นไปแล้ว สุดท้ายก็ขอให้น้องได้ใช้เงินสำหรับคนที่เขาส่งไปให้อย่างสมภาคภูมิที่เขาให้ ขอให้ตั้งใจและออกมาเป็นคุณหมอที่รักษาคนอื่นๆ เพื่อเป็นการทดแทนให้พวกเขาแล้วกัน แต่ในมุมของข้อครหาน้องเองก็ต้องยอมรับให้ได้ เพราะว่าเรื่องเกิดขึ้นแล้ว ทุกคนมีสิทธิจะมองในมุมของเขา ไม่มีใครจะมองเหมือนมุมเราทุกๆ คน”..
ขอบคุณภาพประกอบ : เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- 'น้องโวลต์'เคลียร์ดราม่า'จนทิพย์' แจงยิบของหรูสู้เก็บเงินซื้อ

- แห่บริจาคยอดเกือบ3ล.! สานฝัน'น้องโวลต์'ได้เรียนแพทย์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

ความคิดเห็น