อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

แจงปมสว.ห้องกักตม.ดับปริศนา ยันไม่เกี่ยวโควิด-วัคซีน

ผบช.ตม.แจงปม สว.กก.3 (ห้องกัก) บก.สส.สตม. อดีต หน.ชุด รพ.สนามดับปริศนา ยันไม่เกี่ยวโควิด-วัคซีน ชี้มีการตรวจหาเชื้อทุก 7 วัน ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ตั้งแต่ 2 เม.ย.ก่อนเสียชีวิต 1 เดือน พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.46 น.

กรณี สารวัตร ตม.  ดับปริศนาภายในบ้านหรูย่านสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นพบว่าเคยปฏิบัติหน้าที่โรงพยาบาลสนาม จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าสาเหตุน่าจะมาจากติดเชื้อโควิด หรือได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิดกันไปต่างๆนานา ต่อมาทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ได้ออกมาชี้แจงว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ที่แพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ทำให้ในสถานกักกันคนต่างด้าว สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับผลกระทบ มีผู้ต้องกักติดเชื้อเป็นจำนวนมาก จึงเตรียมความพร้อมรับมือ โดย พ.ต.ท.วิญญู พันธุ สว.กก.3 (ห้องกัก) บก.สส.สตม. ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯ รองรับผู้ต้องกักที่ติดเชื้อ โดยได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.64 ถึง 22 มี.ค.64 กระทั่งมาเสียชีวิต และยังมีการแชร์กันออกไปอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 13 พ.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวว่า พ.ต.ท.วิญญู ปฏิบัติหน้าที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯ อย่างทุ่มเท เสียสละ เข้มแข็ง อดทน เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ใต้บังคับบัญชา กระทั่งจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวฯ แล้วเสร็จ เมื่อวันที่ 22 มี.ค.64 สามารถนำผู้ต้องกักที่ติดเชื้อโควิด 200 ราย เข้ารับการรักษาได้เป็นผลสำเร็จ ปัจจุบันผู้ต้องกักที่ติดเชื้อทั้ง 200 ราย รักษาหายดีแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมการผลักดันส่งกลับ โดย พ.ต.ท.วิญญู ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ รพ.สนาม ตลอด 24 ชั่วโมง มีความทุ่มเทและเสียสละเป็นอย่างมาก จนทำให้งานสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ พ.ต.ท.วิญญู ได้ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วย แต่มีการดูแลตนเองเป็นอย่างดีทำการตรวจหาเชื้อโควิดทุกๆ 7 วัน ผลการตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 ไม่พบเชื้อ รวมถึงได้ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิดครบเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ระหว่างฉีดวัคซีนไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขอเรียนว่า ได้มีการจัดสวัสดิการและดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างดี มีมาตรการในการป้องกันการติดเชื้อโควิดและมีการปฏิบัติตามมาตรการในการควบคุมโรคตามที่ สธ. กำหนดอย่างเคร่งครัด รวมถึงได้มีการจัดสรรวัคซีนให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด พร้อมทั้งดูแลสวัสดิการในด้านอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงาน และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง....

'พ.ต.ท.'อดีตหน.ชุดรพ.สนาม นอนดับปริศนาเร่งตรวจสอบ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น