อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

รพ.ตร.ยันแก้ปัญหาการแออัด สั่งย้ายที่ฉีดวัคซีนโควิด

โฆษกโรงพยาบาลตำรวจยืนยัน ปรับแผนการแก้ไขปัญหาพื้นที่แออัดในการฉีดวัคซีน "โควิด-19" แล้ว มีความปลอดภัยแน่นอน พร้อมรักษามาตรการการป้องกันตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.10 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) พล.ต.ต.บุณยรัสน์ พุกกะเวส นายแพทย์ (สบ7) โรงพยาบาลตำรวจ โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ประชาสัมพันธ์ข่าวกรณีปรากฏภาพข้าราชการตำรวจยืนรอฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า เรียนสื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ตามที่มีภาพปรากฏถึงความแออัดของข้าราชการตำรวจที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลตำรวจนั้น โรงพยาบาลตำรวจรู้สึกขอบคุณทุกท่านที่มีความห่วงใยโรงพยาบาลตำรวจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับในเรื่องนี้ทาง พล.ต.ท.โสภณรัช สิงหจารุ แพทย์ใหญ่ (สบ8) และผู้บริหารโรงพยาบาลตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจตระหนักถึงปัญหาและดำเนินแก้ไขมาโดยตลอด ขณะนี้มีการปรับเปลี่ยนสถานที่ฉีดวัคซีนเป็นโรงยิมของโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเป็นสถานที่กว้างขวาง มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกและอยู่ในบริเวณของโรงพยาบาล สามารถสังเกตอาการผู้รับวัคซีนได้อย่างใกล้ชิดและหากเกิดปัญหาก็สามารถนำส่งห้องฉุกเฉินเพื่อดูแลอาการไม่พึงประสงค์ได้อย่างทันท่วงที แต่เนื่องจากในขณะนี้ทางโรงยิมของโรงพยาบาลตำรวจได้ถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม จึงได้มีการดำเนินการจัดตั้ง Hospitel มาสักระยะหนึ่งแล้วโดยมีการวางระบบในการดำเนินงานและมีแผนการที่จะย้ายผู้ป่วยชุดแรกจากโรงพยาบาลสนามไป Hospitel ในวันศุกร์ที่ 14 พ.ค. ซึ่งก็คือวันนี้ 

หลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนสถานที่ให้ผู้ป่วยจากโรงสนามไป Hospitel เรียบร้อยแล้ว จะมีการทำความสะอาดอบฆ่าเชื้อโรงยิมและจัดตั้งให้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนต่อไป แต่ในช่วงที่มีการดำเนินการเปลี่ยนผ่านนั้น ยังคงมีบริการการฉีดวัคซีนให้กับข้าราชการตำรวจอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากมีความตื่นตัวในหมู่ข้าราชการตำรวจในการที่มีความต้องการรับวัคซีนเพิ่มขึ้นประกอบกับมีผู้ที่ไม่ได้ทำการลงทะเบียนเข้ามาที่โรงพยาบาลตำรวจเกินกว่าที่กำลังโรงพยาบาลตำรวจจะรับได้ จึงทำให้เกิดการแออัดขึ้นจึงอยากประสานให้ผู้ที่จะเข้ามารับการฉีดวัคซีนมีการลงทะเบียนล่วงหน้ามาก่อนสำหรับภารกิจของโรงพยาบาลตำรวจนั้น นอกเหนือจากการที่รักษาข้าราชการตำรวจและประชาชนตามมาตรฐานสากลแล้วโรงพยาบาลตำรวจยังดูแลผู้ป่วยโควิดรวมทั้งใช้ไอซียูอย่างเต็มประสิทธิภาพนอกจากนี้แล้วยังมีภาระกิจดูแล State Quarantine สองที่คือที่โรงแรม Palazzo กรุงเทพ และ โรงแรม Bay Beach จอมเทียน ที่จังหวัดชลบุรี และยังมีภารกิจคัดกรองผู้ป่วยโควิดที่หน่วย ARI คลินิกและมีภารกิจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ให้ข้าราชการตำรวจและประชาชนทั่วไปตามนโยบายของรัฐบาล

โรงพยาบาลตำรวจมีความมุ่งมั่นที่จะรักษามาตรการการป้องกันตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดและมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการให้โรงพยาบาลตำรวจมีความปลอดภัยในการให้การบริการและมีมาตรฐานในการรักษาเป็นมาตรฐานสากลให้สมกับที่ทุกท่านไว้วางใจโรงพยาบาลตำรวจตลอดมา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คิดดีแต่จัดการแย่ สั่งตร.ฉีดวัคซีนรพ.ตำรวจ-แน่นเบียดเสียด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น