อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

กล้วยประหลาดเครือเดียว2ปลี จุดธูปอธิษฐานเฮงรับโชค

เมืองโคราชตื่น "กล้วยนวล" ประหลาด 2 ปลีในเครือเดียว เจ้าของจุดธูปอธิษฐานถูกรางวัล เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.31 น.


เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งมีต้นกล้วยประหลาด ออกปลีกล้วย 2 ปลีกในเครือเดียว พร้อมทั้งให้โชคเจ้าของบ้าน ถูกลอตเตอรี่รางวัลเลขท้าย 3 ตัวในงวดที่ผ่านมา โดยต้นกล้วยต้นดังกล่าวอยู่หน้าบริเวณบ้านเลขที่  215/54 บ้านโนนฝรั่ง​ หมู่ 3​ ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่ที่พบเห็นต่างได้มาจุดธูปกราบไหว้ขอโชคลาภ

จากการสอบถามนางสุมาลี​ ทองพูน​ อายุ​ 60​ ปี เจ้าของต้นกล้วยตัวดังกล่าว เล่าว่า พี่ชายของตนได้นำต้นกล้วยมาปลูกบริเวณหน้าบ้านจำนวน 2 ต้น และเหลือรอดเพียงต้นเดียว ก่อนที่ต้นกล้วยต้นที่เหลือรอดต้นนี้จะออกปลีกล้วยมาในช่วงปลายเดือนเมษายน ต่อมาตนได้สังเกตเห็นว่าปลีกล้วยที่ออกมาจากต้นกล้วยต้นดังกล่าวมีปลีกล้วย 2 ปลีในเครือเดียวทำให้รู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก และคิดว่าต้นกล้วยต้นดังกล่าวน่าจะเป็นต้นกล้วยให้โชค จึงจุดธูป 9 ดอกกราบไหว้และอธิษฐานเพื่อขอโชคลาภ ต่อมาตนเองแล้วลูกสาวได้ซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค และถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัวจากสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดที่ผ่านมา จึงเชื่อว่าต้นกล้วยดังกล่าวนำโชคลาภมาให้ จากนั้นมีชาวบ้านในพื้นที่ได้เดินทางมาจุดธูปอธิษฐานเพื่อขอโชคลาภด้านนายสุนันท์​ ทองพูน​ อายุ​ 64 ปี​ อยู่บ้านเลขที่  215/34 บ้านโนนฝรั่ง​ หมู่ 3​ ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้ที่นำต้นกล้วยมาปลูก เปิดเผยว่า กล้วยต้นดังกล่าวเป็นสายพันธุ์กล้วยนวล โดยตนเองได้นำพันธุ์กล้วยมาจากเพื่อนที่อยู่ต่างอำเภอ และตนเป็นคนเพาะเมล็ดเอง จนแตกหน่อสูงได้ประมาณ 1 ศอก เห็นว่ากล้วยพันธุ์นี้เป็นกล้วยป่า มีความสวยงามจึงนำมาปลูกบริเวณหน้าบ้านน้องสาวจำนวน 2 ต้น แต่เหลือรอดเพียง 1 ต้น โดยกล้วยพันธุ์นี้ในสมัยก่อนตนเห็นว่ามีการปลูกเป็นจำนวนมาก โดยใช้เมล็ดดจากผลกล้วยสุกนำไปเพาะจนแตกหน่อมาเป็นต้นเล็กๆ แล้วจึงขยายพันธุ์ สำหรับผลของกล้วยนวลสุกจะมีกลิ่นหอมแต่ชาวบ้านไม่นิยมรับประทานเนื่องจากมีเม็ดเยอะ ส่วนใหญ่จะนิยมประทาน ปลีกล้วย หยวกกล้วย และลูกผลกล้วยดิบ นำมาตำคล้ายส้มตำ เรียกว่าตำกล้วย มีรสชาติเอร็ดอร่อย จากนั้นเมื่อต้นกล้วยต้นนี้อายุได้ประมาณ 8 เดือน ได้สังเกตพบความแปลกประหลาดคือปลีกล้วยออกมา 2 ปลีในเครือเดียว ในช่วงเดือนที่ผ่านมา น้องสาวได้จุดธูปอธิษฐานขอโชคลาภ จากนั้นซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชคและถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว สร้างความประหลาดใจให้ตนกับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง เชื่อว่าต้นกล้วยนวลต้นนี้เป็นต้นไม้ให้โชคสำหรับกล้วยนวลจัดเป็นพวกกล้วยป่า ขึ้นเป็นต้นเดี่ยวไม่แตกกอ โคนต้นใหญ่ ปลายเรียว ชื่ออื่นๆ มี กล้วยโทน กล้วยญวน กล้วยหัวโต กล้วยนวลขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด ปลีกล้วยเป็นสีเขียว กาบของปลีจะไม่หลุดล่วงเหมือนกล้วยชนิดอื่น ถึงแม้จะยืดยาวออกไปเพียงใดก็ตาม ลูกกล้วยจะซ่อนอยู่ใต้กาบปลีนี้จนกล้วยสุก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น